DMCA.com Protection Status

CEO Apple công khai thừa nhận và tự hào là người đồng tính

Trong một bài viết đăng trên Bloomberg Businessweek ngày hôm nay 30/10, Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook tiết lộ rằng ông tự hào là người đồng tính.

CEO Apple công khai thừa nhận và tự hào là người đồng tính - ảnh 1

"Vì vậy, hãy để tôi được nói rõ ràng: Tôi tự hào là người đồng tính và tôi coi đồng tính là một trong những quà tặng vĩ đại nhất mà Chúa đã ban cho tôi".

Ông tâm sự, "rất nhiều" nhân viên của Apple biết ông là người đồng tính và "không có sự khác biệt trong cách họ đối xử với tôi."

Cook thừa nhận việc tiết lộ việc mình là người đồng tính là một lựa chọn không phải dễ dàng bởi đó luôn là sự riêng tư quan trọng trong cuộc đời ông. Nhưng ông đã cân nhắc đánh đổi sự riêng tư đó để thể hiện điều mà ông cho là sự bình đẳng giới một cách rõ ràng.

Cook nói: "Tôi không xem mình là một nhà hoạt động, nhưng tôi nhận ra tôi đã được hưởng lợi nhiều thứ từ sự hy sinh của người khác. Vì vậy, nếu nghe nói rằng Giám đốc điều hành của Apple là người đồng tính có thể giúp một người nào đó đang phải vật lộn để đối diện với việc xác định anh ta hoặc cô ấy là ai, hoặc mang lại sự thoải mái cho bất cứ ai cảm thấy cô đơn hoặc truyền cảm hứng cho mọi người để nhấn mạnh vào sự bình đẳng của họ thì đó là giá trị của sự đánh đổi sự riêng tư của tôi."

Apple là một trong những doanh nghiệp nổi tiếng bởi sự đa dạng và bình đẳng. Hồi đầu năm nay, nhiều nhân viên của "gã khổng lồ công nghệ" này cùng với giám đốc Tim Cook đã tham gia sự kiện tuần hành đồng tính, Pride Parade, ở San Francisco.

Tim Cook cũng đã viết một bài đăng trên Wall Street Journal năm ngoái kêu gọi Quốc hội thông qua một đạo luật chống phân biệt đối xử về việc làm với người đồng tính.

Theo Việt Đức

Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng