CEO hãng hàng không chở đội bóng Chapecoense bị thẩm vấn

TPO - Chính quyền Bolivia vừa triệu tập để thẩm vấn giám đốc điều hành hãng hàng không Lamia – chủ sở hữu của chiếc máy bay chở đội bóng Chalecoense bị rơi hôm 28/11 ở Colombia khiến 71 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn hôm 28/11.
Hiện trường vụ tai nạn hôm 28/11.

Theo Reuters, Gustavo Vargas – giám đốc điều hành (CEO) và hai nhân viên khác của hãng hàng không Lamia (Bolivia) vừa bị triệu tập tới một văn phòng công tố viên ở Santa Cruz để thẩm vấn trong suốt 8h.

Từ kết quả của buổi thẩm vấn này, các công tố viên sẽ quyết định việc có hay không đề nghị án tù dành cho ông Gustavo và các nhân viên. Cụ thể, các nhân vật liên quan có thể sẽ bị kết tội không làm đúng quy trình an toàn bay, hay còn nói cách khác là tội ngộ sát.

Trước đó, vào ngày 1/12, chính quyền Bolivia đã quyết định đình chỉ hoạt động hãng hàng không Lamia. Quan chức quản lý cơ quan hàng không tại Bolivia cũng đã được thay đổi để đảm bảo sự minh bạch trong quá trình điều tra.

Vụ tai nạn xảy ra hôm 28/11 tại Colombia đã giết chết 71/77 hành khách, trong đó có 19 cầu thủ của đội bóng Chapecoense. Nguyên nhân máy bay gặp nạn được cho là do hết nhiên liệu.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá