CH Séc: Người dân than phiền vì camera an ninh

TPO - Hiện nay, các loại camera xuất hiện khắp hang cùng ngõ hẻm của đời sống, theo dõi nhất cử nhất động xung quanh không còn là quá lạ lẫm.

An ninh được bảo vệ, nhưng quyền cá nhân có được tôn trọng?
Nhiều người dân đã lên tiếng lo ngại rằng liệu hoạt động của tất cả những con mắt điện tử này có tuân thủ pháp luật hay không. Tốc độ phát triển chóng mặt của nó tại CH Séc cũng không làm hài lòng Uỷ ban Bảo vệ dữ liệu cá nhân (ÚOOÚ).

Hôm 26/7 việc camera an ninh của cảnh sát địa phương Plzeň rọi thẳng vào cửa sổ nhà dân đã gây ra tranh luận gay gắt trên truyền thông. "Xâm phạm nghiên trọng đời sống cá nhân như vừa xảy ra tại Plzeň là chưa từng có tại CH Séc" - Phát ngôn viên ÚOOÚ Hana Štěpánková tuyên bố.

Theo Giám đốc cảnh sát địa phương Plzeň Luďek Hosman thì đây là sai phạm cá nhân chứ không phải là hành vi cố tình. Hình ảnh mà chiếc camera giám sát giao thông này quay diễn biến trong căn hộ tư nhân được truyền on-line trên mạng Internet. Cảnh sát địa phương Plzeň tận dụng camera giao thông để theo dõi hoạt động của một số phần tử nghi vấn, song quên không ngắt mạng on-line.

David Nguyen
Từ CH Séc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá