CH Séc: Thủ tướng muốn ly dị nhưng vợ chưa đồng ý   

TPO - Ngay sau khi cô người tình Lucie Talmanová - Phó Chủ tịch Quốc hội - vừa sinh con trai, Thủ tướng Mirek Topolánek đã tổ chức họp báo công bố "kết quả".

Ông Mirek Topolánek
Theo khẳng định của Thủ tướng, đứa con trai được đặt tên là Nicolas chào đời hôm 24/7 bằng biện pháp thông thường, chứ không phải "mổ xẻ" như có người nói.

Mirek Topolánek cũng tuyên bố ly dị bà vợ già Pavla Topolánková. "Nhưng vào thời điểm này, tạm thời tôi vẫn chưa có được sự đồng ý của vợ tôi và tôi hoàn toàn tôn trọng bà ấy" - Thủ tướng cho biết, đồng thời nói thêm: "Việc rời bỏ gia đình chẳng có gì để tôi có thể tự hào".

Mirek Topolánek thú nhận với báo chí, rằng ông có thể là một người chồng tồi, nhưng muốn là một ông bố tốt.

Theo một số phương tiện truyền thông, việc quyết định đặt tên con sau khi nó ra đời, đã lập tức gây ra nhiều chỉ trích. Bởi theo thông lệ, tất cả các bà mẹ trước khi đến nhà hộ sinh phải điền hai tên con đã chọn - cả trai lẫn gái - và nộp cho bệnh viện. Vậy thì liệu có phải bà nghị sĩ Talmanová là công dân ngoại hạng?

Tờ Lidové noviny  cũng chỉ trích việc tổ chức họp báo của vị Thủ tướng chỉ để công bố chuyện người tình của mình đẻ con. "Ông Thủ tướng đã trình diễn màn kịch, làm thế nào để gây sự bất tín. Và để chắc chắn là trên truyền hình, để vợ con mình cũng được xem".

David Nguyen
Từ CH Séc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá