Cha bắn chết 7 chiến binh IS trả thù cho con trai

TPO - Một người đàn ông Iraq đã bắn chết 7 chiến binh của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) để trả thù cho con trai, Dailymail trích dẫn truyền thông địa phương Iraq cho hay.

Hình ảnh trong video IS hành quyết 8 người, trong đó có con trai của ông Basil. Ảnh: Dailymail
Hình ảnh trong video IS hành quyết 8 người, trong đó có con trai của ông Basil. Ảnh: Dailymail

Ông Basil Ramadan, khoảng 60 tuổi, đã dùng khẩu súng tiểu liên AK-47 bắn một nhóm chiến binh IS tại trạm kiểm soát của chúng ở thành phố Tikrit, phía tây bắc thành phố Baghdad để trả thù cho con trai. Ông Basil sau đó bị IS bắn chết.

Con trai ông, Ahmed Basil (18 tuổi) là một trong số 8 người bị IS hành quyết hồi tháng 1 vì cáo buộc xâm nhập tổ chức IS và làm gián điệp cho chính phủ Iraq.

Nhóm cực đoan đã tung đoạn video có tiêu đề “Ngày phán xét” hành quyết Ahmed và 7 người khác (được cho là những nhân viên cảnh sát) công khai giữa ban ngày. 

Trong video, chúng cáo buộc Ahmed đã cung cấp vị trí IS cho quân đội Iraq để tiến hành các cuộc không kích.

Quá đau lòng trước cái chết của con trai và căm phẫn trước hành vi của IS, người cha đã tấn công vào trạm kiểm soát của IS và dùng súng bắn chết 7 tên.

Theo truyền thông của IS, những sĩ quan trong nhóm bị hành quyết đã cải sang đạo Hồi và gia nhập tổ chức này. Tuy nhiên, sau khi gia nhập lực lượng, họ bắt đầu thực hiện các kế hoạch do thám cho chính phủ Iraq.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá