Cha của Nhật Linh nói gì về nghi phạm sát hại cháu?

TPO - Nếu con gái tôi có thể sống lại, tôi mới có thể tha thứ cho hung thủ.

Ông Lê Anh Hào, cha của cháu Nhật Linh. Ảnh: NHK
Ông Lê Anh Hào, cha của cháu Nhật Linh. Ảnh: NHK

Đó là chia sẻ của ông Lê Anh Hào, cha của cháu Nhật Linh, sau khi cảnh sát Nhật Bản bắt giữ một nghi phạm trong vụ sát hại cháu gần 1 tháng trước.

“Tôi rất vui mừng khi nghe tin đã bắt được nghi phạm. Tôi cũng muốn báo tin này cho con gái tôi”, Đài NHK dẫn lời ông Hào.

Khi được hỏi về nghi phạm, ông Hào nói: “Tôi cũng không biết phải nói gì. Nếu con gái tôi có thể sống lại, tôi mới có thể tha thứ cho hung thủ”.

Cũng trong buổi sáng nay, trả lời phỏng vấn Đài NHK, một người đàn ông có con trai học cùng lớp với bé Linh cho biết: “Khi nghe tin nghi phạm bị bắt, tôi đã tới nhà bé Linh để thông báo.

Tôi rất sốc vì nghi phạm lại là hàng xóm và từng là hội trưởng hội phụ huynh của trường nữa. Tất cả học sinh trong trường có lẽ đều biết người này nên tôi nghĩ bé Linh cũng biết ông ta”.

Nghi phạm vừa bị cảnh sát Chiba bắt sáng nay là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, trước đây từng là hội trưởng hội phụ huynh Trường Tiểu học Mutsumi Số 2, trường bé Linh đang theo học.

Nghi phạm làm kinh doanh bất động sản, sống tại một khu chung cư trước cửa ga Mutsumi trên tuyến Tobu Noda. Nhà của nghi phạm chỉ cách nhà bé Linh 300m.

Trước đó, kết quả giám định cho thấy ADN của người này trùng khớp với ADN tìm thấy trên các đồ vật được tìm thấy của bé Linh.

Cháu Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, mất tích sáng 24/3 sau khi rời nhà tới ngôi trường cách đó chỉ khoảng 900 m ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. Hai ngày sau, thi thể bé gái được phát hiện bên bờ kênh ở thành phố Abiko, cách đó 10 km.

Một phần hình ảnh mà cảnh sát thu thập được từ camera an ninh đặt gần nhà Linh cho thấy có một người đàn ông đi theo bé gái người Việt sau khi rời khỏi nhà.

Gia đình đã đưa thi thể Nhật Linh về Việt Nam và an táng vào hôm 3/4 tại quê nhà ở ngoại thành Hà Nội.

Theo NHK

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá