Cha dẫn con 4 tuổi trượt patin 540km để... dạy cách sống

TPO - "Cuộc sống là không dễ dàng"- để dạy cho cậu con trai bé nhỏ về bài học quý giá này, một người cha ở Trung Quốc đã đưa con trượt patin trên hành trình 540 km từ quê nhà đến thủ đô Bắc Kinh liên tục trong 14 ngày.

Cha dẫn con 4 tuổi trượt patin 540km để... dạy cách sống - ảnh 1 Theo Shanghaiist, hồi tháng trước khi vợ trở về quê, anh Zhang Junguang- một tài xế 39 tuổi, đã quyết định dẫn cậu con trai 4 tuổi trượt patin trên quãng đường dài 540 km từ thành phố Bộc Dương, tỉnh Hà Nam đến thủ đô Bắc Kinh. Hai cha con khởi hành từ ngày 22/3.
Cha dẫn con 4 tuổi trượt patin 540km để... dạy cách sống - ảnh 2 Hàng ngày, họ đi từ lúc 8 giờ sáng, di chuyển bằng cách trượt patin dọc theo quốc lộ 106 trong hành trình đến Bắc Kinh. Cứ trượt khoảng 1 giờ, họ sẽ dừng lại, nghỉ ngơi một chút để ăn và uống nước. Trước khi màn đêm buông xuống, anh Zhang sẽ tìm chỗ trú chân vì cậu con trai còn quá nhỏ. Mỗi lần đến một thị trấn mới, anh đều chụp lại hình ảnh cậu con trai mình trên đường cao tốc và đăng tải trên trang mạng Weibo. Tổng cộng, anh đã chụp tới hơn 600 bức ảnh.
Cha dẫn con 4 tuổi trượt patin 540km để... dạy cách sống - ảnh 3 Khi được hỏi về những khó khăn gặp phải trong cuộc hành trình, anh Zhang nói rằng điều tồi tệ nhất là thời tiết gió mạnh và mặt đường gồ ghề. "Mặc dù con trai tôi khóc rất nhiều lần nhưng thằng bé không bao giờ bỏ cuộc. Đó cũng là mục đích của tôi nhằm rèn cho cho con đức tính kiên trì, không ngại vượt qua thử thách, khó khăn trong cuộc sống", anh Zhang nói. 
Cha dẫn con 4 tuổi trượt patin 540km để... dạy cách sống - ảnh 4 Sau 14 ngày, đến ngày 4/4 thì hai cha con kết thúc cuộc hành trình. Như một phần thưởng cho chuyến đi xa này, anh Zhang đã dẫn con trai đi thăm rất nhiều địa điểm du lịch ở Bắc Kinh. "Cuộc sống này giống như ta đi trên một con đường, lúc bằng phẳng lúc gập ghềnh. Tôi hy vọng những kinh nghiệm trong chuyến đi này sẽ để lại ấn tượng sâu sắc khi cháu lớn lên", anh Zang chia sẻ.
Cha dẫn con 4 tuổi trượt patin 540km để... dạy cách sống - ảnh 5 Câu chuyện trên đã gây nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Một số người cho rằng việc anh Zhang làm rất "điên rồ" vì trượt patin trên đường cao tốc là quá nguy hiểm, trong khi cũng không ít ít kiến ủng hộ rằng trải qua hành trình khó khăn sẽ giúp đứa trẻ sau này trở thành một người đàn ông bản lĩnh.
Cha dẫn con 4 tuổi trượt patin 540km để... dạy cách sống - ảnh 6 Khi trở về, thay vì trượt patin, anh Zhang và con trai đã đi tàu hỏa. Anh đã chi hết 3.000 nhân dân tệ (hơn 10 triệu đồng) cho hành trình đặc biệt này.

Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá