Cha Đoàn Thị Hương buồn khi con gái không được trắng án

TPO - Ông Đoàn Văn Thạnh – cha nghi phạm Đoàn Thị Hương cho biết ông mất ngủ suốt đêm qua, và cảm thấy rất lo lắng trong quá trình toà đưa ra phán quyết.

Đoàn Thị Hương rời toà sáng 16/8. Ảnh: AP
Đoàn Thị Hương rời toà sáng 16/8. Ảnh: AP

Trả lời phỏng vấn sau phiên tuyên án sáng 16/8, gia đình nghi phạm người Việt Nam tỏ ra thất vọng khi biết tin Đoàn Thị Hương không được tuyên trắng án.

“Tôi đã nghĩ rằng Hương sẽ được tuyên vô tội”, ông Đoàn Văn Thạnh – cha Đoàn Thị Hương buồn rầu nói.

Ông Thạnh cho biết mình mất ngủ suốt đêm hôm qua, và lo lắng trong suốt quá trình toà đọc phán quyết.

Trước đó, thẩm phán toà Thượng thẩm Shah Alam - Azmi Ariffin lúc 12h30’ (giờ địa phương) ra phán quyết Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ tiếp tục bị giam giữ để bước vào phiên tranh tụng nhằm bào chữa cho hành động của mình.

Theo thông tin mới nhất, nghi phạm người Indonesia – Siti Aisyah sẽ là người đầu tiên đứng ra làm chứng khi phiên xét xử mở lại vào ngày 1/11.

Dự kiến quá trình này có thể kéo dài vài tháng.

Đoàn Thị Hương cũng đã tuyên bố trước toà về dự định tự đứng ra làm chứng. Nhưng chưa rõ quá trình này sẽ bắt đầu vào lúc nào.

Luật sư của Siti – ông Gooi Soon Seng cho biết quá trình bào chữa trước đó đã không mang lại kết quả. “Nhưng điều đó không có nghĩa là hai nghi phạm bị tuyên có tội. Toà án Malaysia muốn nghe hai nghi phạm tự làm chứng.”

Luật sư của Hương – ông Hisyam Teh Poh Teik, cho biết thân chủ của mình đã khẳng định ngay từ đầu rằng cô bị lừa tham gia vụ ám sát trong khi nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa vô hại.

Đoàn Thị Hương (29 tuổi, người Việt Nam) và Siti Aisyah (26 tuổi, người Indonesia) bị buộc tội sát hại Kim Chol (45 tuổi) bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt ông này tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) hôm 13/2/2017.

Ngoài Hương và Siti, 4 người đàn ông Triều Tiên khác cũng bị cáo buộc với tội danh tương tự. Những người này là Hong Song Hac (còn gọi là Mr Chang, 35 tuổi), O Jong Gil (James, 56 tuổi), Ri Ji Hyon (Mr Y, 34 tuổi) và Ri Jae Nam (Hanamori, 59 tuổi), hiện chưa rõ tung tích.

Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương từng một mực khẳng định mình vô tội vì bị bốn người đàn ông lừa tham gia vụ tấn công nạn nhân Kim Chol. Hai cô gái trẻ cho rằng mình chỉ đang tham gia trò đùa vô hại của một chương trình truyền hình thực tế. Nếu bị kết tội sau đó, 2 bị cáo sẽ đối mặt án tử hình.

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng