DMCA.com Protection Status

Cha mẹ bé Nhật Linh tạm thời trở về Việt Nam

TPO - Sau gần một tuần làm việc với cảnh sát Nhật Bản, cha mẹ bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi, bị sát hại hồi cuối tháng 3) đã lên máy bay trở về Việt Nam. Theo một số tờ báo Nhật Bản, việc này chỉ là “tạm thời” và cha mẹ bé Linh có thể sẽ quay lại Nhật Bản trong tương lai.

Cha mẹ bé Nhật Linh ra sân bay để về Việt Nam.
Cha mẹ bé Nhật Linh ra sân bay để về Việt Nam.

Ngồi trên máy bay, chị Nguyễn Thị Nguyên – mẹ bé Nhật Linh đã gửi lời nhắn tới chính phủ Nhật Bản: “Tôi mong rằng phía Nhật Bản sẽ điều tra về vụ việc liên quan đến con gái tôi một cách rõ ràng và nhanh chóng tìm ra thủ phạm, xét xử một cách nghiêm minh.”

Cha mẹ bé Nhật Linh tạm thời trở về Việt Nam - ảnh 1 Chị Nguyễn Thị Nguyên gửi lời nhắn tới chính phủ Nhật Bản từ máy bay.
Cha mẹ bé Nhật Linh trở lại Nhật Bản ngày 16/4 sau khi tổ chức đám tang cho con gái tại quê nhà ở Việt Nam. Trong suốt gần một tuần ở Nhật Bản, cha mẹ bé Linh đã làm việc với cảnh sát và đến thắp hương cho con gái tại bờ kênh nơi phát hiện thi thể bé.

Cha mẹ bé Nhật Linh tạm thời trở về Việt Nam - ảnh 2 Cha mẹ bé Nhật Linh thắp hương cho con gái tại nơi phát hiện thi thể bé.
Cũng theo tờ Sankei, cơ quan điều tra bước đầu đã xác nhận, ADN của những mẫu vật tìm thấy từ xe của nghi phạm Shibuya Yasumasa (46 tuổi) “gần như trùng khớp” với ADN của bé Nhật Linh.

Hiện, nghi phạm vẫn thực hiện quyền im lặng và không khai bất cứ điều gì với cảnh sát, ngoại trừ một số thông tin không liên quan đến vụ việc.

Cảnh sát Nhật Bản: Hung thủ có thực sự muốn giấu xác bé Nhật Linh?

Theo các nhà điều tra, thi thể bé Nhật Linh bị giấu dưới chân cầu, tuy nhiên lại không có dấu hiệu cho thấy hung thủ muốn che đậy cẩn thận để tránh bị phát hiện sớm.

Mẹ bé Nhật Linh khóc ngất khi đến nơi phát hiện thi thể con gái

Khi vừa đặt chân đến bờ kênh thoát nước ở thành phố Abiko (tỉnh Chiba, Nhật Bản) - nơi thi thể bé Lê Thị Nhật Linh được phát hiện hồi cuối tháng 3, bà Nguyễn Thị Nguyên - mẹ bé Linh bật khóc nức nở.

Theo Sankei, TBS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng