Cha mẹ đến 'chợ tình' kiếm bạn đời cho con

TPO - Cứ mỗi dịp cuối tuần, quảng trường Nhân dân Thượng Hải (Trung Quốc) lại nườm nượp các bậc phụ huynh tới đây để kiếm bạn đời cho con.

Cha mẹ đến 'chợ tình' kiếm bạn đời cho con

Cha mẹ đến 'chợ tình' kiếm bạn đời cho con - ảnh 1

"Nữ, sinh năm 1981, cao 1,62 mét, trình độ cử nhân, hiện làm giám đốc của một công ty nước ngoài, lương trên 10.000 Nhân dân tệ, tìm bạn trai sinh năm 1974 đến 1982, trình độ cử nhân hoặc cao hơn, có trách nhiệm với gia đình”. Đây là một trong hàng ngàn tấm giấy được dán quanh quảng trường.

Thành phố Thượng Hải có tỷ lệ con một lớn nhất Trung Quốc. Các bậc phụ huynh dốc hết tiền bạc và công sức để con có địa vị trong xã hội, nhưng “mải học, mải làm” nên nhiều thanh niên Thượng Hải đã “tuổi băm” mà vẫn chưa nghĩ đến chuyện kết hôn.

Các bậc phụ huynh tới đây với kỳ vọng sẽ tìm được người phù hợp với con mình cả về ngoại hình, trình độ học vấn và công việc…

Họ “quảng cáo” con mình bằng những thông tin như tuổi tác, chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn, công việc, tiền lương…

Phần lớn đó là những thanh niên ưu tú du học, công việc ổn định, sở hữu nhà riêng nhưng vẫn đơn côi lẻ bóng. Hầu hết họ phản đối cha mẹ mình “quảng cáo” giữa nơi công cộng nhưng hàng trăm bậc phụ huynh vẫn tới đây hàng tuần. Tuy nhiên, cơ hội tìm được một người phù hợp khá mong manh.

Một người mẹ chia sẻ: "Hai năm qua, cuối tuần nào tôi cũng tới đây nhưng vẫn chưa tìm được người phù hợp với con mình. Có người đã canh tới bốn, năm năm nhưng vẫn thất bại”.

Cha mẹ đến 'chợ tình' kiếm bạn đời cho con - ảnh 2
Cha mẹ đến 'chợ tình' kiếm bạn đời cho con - ảnh 3
Cha mẹ đến 'chợ tình' kiếm bạn đời cho con - ảnh 4
Cha mẹ đến 'chợ tình' kiếm bạn đời cho con - ảnh 5

Lê Anh
Theo Odditycentral

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá