Cha và con cùng rước đuốc Olympic

TPO - Ren Erlin và cậu con trai 16 tuổi – Ren Panpan - đã được chọn vào danh sách dự kiến những người rước đuốc Olympic Bắc KInh trong năm tới.

Ren Erlin và con trai trên bìa cuốn sách gia đình xuất bản năm 2005
Hai cha con họ vừa được chọn cùng 1.188 người rước đuốc và hộ tống khác. Đây là kết quả dựa trên sự bầu chọn ở trang web iCoke.com của nhà tài trợ Olympic Coca Cola. Ủy ban Olympic Bắc Kinh sẽ công bố danh sách cuối cùng vào đầu năm 2008.

Người dân Trung Quốc bắt đầu để ý đến Ren Erlin - Nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp - từ năm 2003 khi anh cùng con trai đi bộ dọc Vạn lý trường thành. Được biết, Vạn lý Trường thành dài hơn 6.000 km, trải dài 9 tỉnh phía Bắc Trung Quốc.

Vào tháng 7/2001, khi Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Antonio Samaranch công bố Bắc Kinh giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa hè, Ren đưa cậu con trai 10 tuổi đến Vạn lý trường thành lần đầu tiên. Họ khởi hành từ Shanhaiguan ở vịnh Bohai, mang theo bên mình cuộn giấy chứa rất nhiều chữ ký, một tấm biểu ngữ màu đỏ ghi “Yêu Tổ quốc, Bảo vệ và gìn giữ Vạn lý trường thành” và một hộp quyên góp kêu gọi mỗi người ủng hộ 1 nhân dân tệ để sửa sang công trình kiến trúc độc đáo này.

Trong 2 năm sau, vợ của Ren – Rin Xianghua – cũng tham gia vào chuyến đi thú vị này cùng chồng và con trai. Dọc đường đi, cả gia đình không chỉ kêu gọi quyên góp tiền mà còn giúp người dân nhận thức rõ ràng hơn về việc bảo tồn di sản văn hóa quốc gia.

Tháng 6 năm nay, Coca Cola đã chọn cả 3 thành viên trong gia đình làm người rước đuốc Olympic trong một cuộc vận động đầy ý nghĩa trên cả nước. Cả 2 cha con sau đó đã lọt vào danh sách dự kiến này.

Vũ Lan Dung
Theo Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá