CHẤN ĐỘNG: Hơn 800 cặp đôi bị livestream cảnh 'yêu' trong nhà nghỉ

TPO - Hơn 800 cặp đôi Hàn Quốc bị livestream cảnh yêu đương trong nhà nghỉ, cảnh sát Hàn Quốc cho biết đây là vụ xâm phạm đời tư bằng camera lén lút quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Một khẩu hiệu của phụ nữ Hàn Quốc phản đối tình trạng quay lén. (Ảnh: CNA)
Một khẩu hiệu của phụ nữ Hàn Quốc phản đối tình trạng quay lén. (Ảnh: CNA)

Trong thời gian gần đây, Hàn Quốc đang vất vả đối phó với tình trạng phổ biến công nghệ “molka”, tức video quay bằng camera gắn lén lút, chủ yếu do đàn ông lén ghi hình phụ nữ trong trường học hay nhà vệ sinh công cộng.

Vụ bê bối mới nhất liên quan đến các cặp đôi từng vào nhà nghỉ.

Theo cảnh sát, 4 người đàn ông đã gắn các camera nhỏ xíu vào giá để máy sấy tóc, ổ điện gắn tường và hộp TV trong 42 phòng nhà nghỉ. Những đối tượng này đã phát trực tiếp (livestream) suốt 24 giờ đồng hồ trên một trang web yêu cầu đăng nhập, hiện có 4.000 thành viên, và có máy chủ đặt ở nước ngoài. Một số người xem đã trả 50.000 won (hơn 1 triệu đồng) mỗi tháng để được xem những nội dung “độc quyền”.

Hơn 800 cặp đôi đã bị ghi hình cảnh yêu đương trong hơn 3 tháng, cảnh sát cho biết. Nhóm quay lén này đã kiếm được 7 triệu won từ những video như vậy. Cảnh sát cho biết 2 đối tượng đã bị bắt giữ và 2 kẻ khác đang bị điều tra.

Từ năm 2017, hơn 5.400 đối tượng đã bị bắt vị các tội liên quan đến quy lén, nhưng chưa đến 2% trong số đó phải ngồi tù.

Năm ngoái, phong trào #MeToo chứng kiến hàng ngàn phụ nữ xuống đường phố Seoul biểu tình phản đối tình trạng quay lén.

Ở Hàn Quốc, nhà nghỉ là lựa chọn hợp túi tiền hơn đối với nhiều khách du lịch hay những cặp đôi muốn riêng tư. Nhưng những nhà nghỉ như vậy cũng thường dính dáng đến tội phạm hoặc ngành công nghiệp tình dục trái phép.theo CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng