Chấn động: Máy bay Indonesia gặp nạn bị hỏng đồng hồ vận tốc bay

TPO - Các nhà điều tra Indonesia vừa cho biết đồng hồ vận tốc bay của máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn đã bị hỏng từ bốn chuyến bay trước đó. Tuy nhiên hãng sản xuất máy bay cho rằng cần kiểm tra toàn diện chiếc máy bay.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Thiệt hại của chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Lion Air rơi xuống biển khiến toàn bộ 189 hành khách thiệt mạng, đã được hé lộ sau khi dữ liệu được giải mã, theo Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Indonesia Soerjanto Tjahjono tiết lộ với báo chí vào hôm qua 5/11.
cơ quan này cũng yêu cầu hãng máy bay Boeing và cơ quan thẩm quyền Mỹ hành động để ngăn ngừa những tai nạn của dòng máy bay này trên toàn thế giới.

Chấn động: Máy bay Indonesia gặp nạn bị hỏng đồng hồ vận tốc bay - ảnh 1

Indonesia giải mã hộp đen máy bay Lion Air, phát hiện sự cố về tốc độ

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT) hôm 5/11 cho biết, chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 rơi xuống biển tuần trước đã gặp sự cố về đồng hồ báo tốc độ trong 4 chuyến bay cuối cùng.
Trong khi đó, Giám đốc điều hành tạm quyền của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) Dan Elwell cho biết, các bên có liên quan đã cử đội ngũ chuyên gia đến Indonesia theo yêu cầu của chính phủ nước này.
"Mỗi công việc của FAA đều tập trung tìm ra nguyên nhân tai nạn, do vậy tôi mong các bên hết sức bình tĩnh, cho đến khi chúng tôi có kết quả sau khi điều tra", ông Elwell phát biểu tại Washington.
Trong một diễn biến khác, các nhà điều tra đã bảo mật mọi báo cáo về tốc độ bay của máy bay gặp nạn. FAA cho biết, cơ quan không nhận được báo cáo nào về các vấn đề tốc độ của máy bay Indonesia. Vấn đề cũng trở nên khó xác định, liệu trục trặc phải do máy móc hay việc duy trì độ ổn định có vấn đề.
Vụ tai nạn máy bay của hãng Lion Air, Indonesia là vụ đầu tiên liên quan đến một loại máy bay cụ thể, mà hãng này mới ra mắt chỉ mới từ năm ngoái.

Chấn động: Máy bay Indonesia gặp nạn bị hỏng đồng hồ vận tốc bay - ảnh 2

Nỗi đau người ở lại sau vụ tai nạn máy bay Indonesia

Người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Indonesia đang đòi những lời giải thích thỏa đáng về hành trình bay và yêu cầu tiếp tục tìm kiếm những người thân xấu số.

Chấn động: Máy bay Indonesia gặp nạn bị hỏng đồng hồ vận tốc bay - ảnh 3

Indonesia mở rộng tìm kiếm hộp đen máy bay rơi

Ngày 4/11, các quan chức Indonesia cho biết, họ sẽ tiếp tục kéo dài cuộc tìm kiếm thêm ba ngày đối với các nạn nhân và chiếc hộp đen thứ hai trong đống đổ nát của chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air bị rơi gần Jakarta tuần trước, làm thiệt mạng 189 người, theo Reuters.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng