Chấn động vụ ly hôn đắt giá nhất trong lịch sử Trung Quốc

TPO - Anh Zhou Yahui 39 tuổi, chủ tịch Công ty Công nghệ Côn Lôn ở Bắc Kinh, Trung Quốc vừa đồng ý giải quyết ly hôn với vợ là chị Li Qiong, 38 tuổi, đồng ý chia cho chị số tài sản trị giá tới 7,5 tỷ NDT (tương đương 1,6 tỷ USD).

Theo Hurun Report, anh Zhou và chị Li nằm trong số những cặp vợ chồng dưới 40 tuổi có tầm ảnh hưởng lớn nhất Trung Quốc. Tài sản chung của 2 người là 23 tỷ NDT. 

Theo Asia One, chị Li nhận được 278 triệu cổ phiếu của Công ty Công nghệ Côn Lôn. Với giá cổ phiếu hiện tại là 25,33 NDT, chị Li thừa hưởng 7,5 tỷ NDT tổng giá trị cổ phiếu, chiếm 26,43% cổ phần của công ty. 

Trong khi đó, anh Zhou có 386 triệu cổ phiếu, chiếm 34,5% cổ phần và vẫn nắm giữ quyền điều hành công ty.

Tờ Tin tức Chứng khoán Thượng Hải bình luận: “Đây là vụ ly hôn đắt giá nhất trong lịch sử Trung Quốc”.

Trước đó, vụ ly hôn đắt giá nhất là vụ của anh Gary Wang, cựu CEO của hãng Tudou năm 2011. Anh phải chia cho vợ cũ số tiền là 7 triệu USD sau khi ly hôn. 

Tỷ lệ ly hôn ở Trung Quốc tăng lên nhanh chóng trong vài năm trở lại đây, đặc biệt trong giới tỷ phú. Số tiền dàn xếp li dị của Zhou vượt mức chi 975 triệu USD cho vợ cũ để ly hôn của ông trùm dầu mỏ Mỹ Harold Hamm vào năm ngoái.

Trước đó, các doanh nhân thuộc giới siêu giàu khác như ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và ông chủ Formula 1 Bernie Ecclestone được cho là đã bỏ ra hơn một tỷ USD cho việc ly hôn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá