Chân dung kẻ giết người hàng loạt sau 40 năm tù

TPO – Bộ tóc và râu ria xồm xoàm được cắt tỉa gọn gàng, mắt đẫm nước, khuôn mặt nhăn nheo vì tuổi già… nhưng hình xăm biểu tượng của Đức quốc xã trên trán và ánh nhìn giận giữ của Charles Manson vẫn khiến người ta phải rùng mình trước một kẻ cầm đầu băng đảng giết người không ghê tay.

Kẻ giết người hàng loạt giờ đã 74 tuổi, bức ảnh được chụp tại nhà tù Corcoran (bang California, Mỹ) để bổ sung vài tài liệu được cập nhật thường xuyên về các tội phạm và được đăng tải trên tờ Los Angeles Times.

Manson chính là người đã sáng lập nên một băng đảng khét tiếng tại California vào những năm 60 của thế kỷ trước, thường được gọi với cái tên “Gia đình Manson” với các thành viên Susan Atkins, Leslie Van Houten, Patricia Krenwinkel và Charles 'Tex' Watson. Khi cái gọi là Gia đình Manson được thành lập, Manson là một tên đã từng phạm tội và đang thất nghiệp.

Hắn và đồng bọn sau đó đã bị bắt vì đã giết chết nữ diễn viên xinh đẹp Sharon Tate (vợ của đạo diễn điện ảnh tài năng Roman Polanski) – đang mang bầu 8 tháng rưỡi cùng 4 người khác khi đó cũng đang có mặt tại nhà của vợ chồng cô vào ngày 9/ 8/1969. Vụ án này khi đó đã gây chấn động cả nước Mỹ.

Nữ diễn viên xinh đẹp Sharon Tate (ảnh) cùng 4 người bạn đã bị băng đảng của Manson giết hại dã man vào ngày 9/8/1969.

Bốn người khác cùng bị giết với nữ diễn viên Sharon Tate là nhà tạo mẫu tóc danh tiếng Jay Sebring 35 tuổi, phụ tá của Polanski - nam diễn viên Voytek Frykowski 32 tuổi, bạn gái của Voytek Frykowski – người thừa kế Abigail Folger 25 tuổi và Steven Parent – 18 tuổi, bạn của người quản gia cho gia đình Sharon.

Trước khi bỏ đi, nhóm sát nhân còn viết chữ “Pig” (Con heo) bằng máu trên cửa trước. Đêm tiếp theo vụ thảm sát, nhóm giết người này lại tiếp tục cướp đi 2 mạng người nữa.

Các ủy viên công tố nói rằng Manson và đồng bọn của hắn đã cố gắng kích động một cuộc chiến chống lại loài người.

Trước khi sáng lập nên băng đảng tội phạm này, Manson là một thành viên cực đoan và bị xa lánh của ngành công nghiệp âm nhạc Los Angeles.

Năm 1971, phiên toà của Manson kết thúc với án tử hình nhưng sau đó chuyển thành án chung thân do Mỹ bãi bỏ mức án tử hình.

Manson đã 11 lần bị khước từ cam kết để được phóng thích kể từ năm 1978, lần cuối là vào năm 2007. Phán quyết tiếp theo về thời hạn chịu án phạt của Manson sẽ được tuyên bố vào năm 2012.

Duy Nam
Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá