Chân dung Thái tử Felipe - Tân vương của Tây Ban Nha

TPO - Thái tử Felipe chính thức lên ngôi chiều 19/6 (giờ Việt Nam). Sau khi đăng quang, vị vua mới sẽ cùng hoàng hậu Letizia diễu hành qua các con phố của thủ đô Madrid trước khi ra mắt tại Cung điện Hoàng gia.

Thái tử Pelipe đã trở thành nhà vua mới của Tây Ban Nha. Ảnh: AFP
Thái tử Pelipe đã trở thành nhà vua mới của Tây Ban Nha. Ảnh: AFP
Ngày 2/6 vừa qua, Nhà vua Tây Ban Nha Juan Carlos đã thông báo thoái vị sau gần 40 năm trị vì đất nước và nhường ngôi lại cho con trai Felipe de Borbon, Hoàng tử xứ Asturias, 46 tuổi.
Chân dung Thái tử Felipe - Tân vương của Tây Ban Nha - ảnh 1 Nhà vua Juan Carlos ôm thái tử Felipe trước nghi lễ phong vương. Ảnh: AFP
Trong bài diễn văn trên truyền hình ngày 2/6/2014, nhà vua Juan Carlos đã bày tỏ sự tin tưởng vào con trai và cho rằng thái tử Felipe hội tụ đầy đủ các tố chất của một vị lãnh đạo đất nước cũng như tinh thần trách nhiệm cần thiết để đảm đương sứ mệnh kế truyền là đảm bảo sự tiếp tục của Chế độ Dân chủ tại quốc gia này.

Chân dung Thái tử Felipe - Tân vương của Tây Ban Nha - ảnh 2Thái tử Felipe và vợ Letizia vẫy tay chào người dân Tây Ban Nha bên ngoài Cung điện Hoàng gia. Ảnh: AFP
Thái tử Felipe đã chính thức lên ngôi vào chiều 19/6 (giờ Việt Nam). Sau khi đăng quang, vị vua mới sẽ có bài phát biểu và cùng hoàng hậu Letizia diễu hành qua các con phố của thủ đô Madrid trước khi ra mắt tại Cung điện Hoàng gia. 
Chân dung Thái tử Felipe - Tân vương của Tây Ban Nha - ảnh 3
Việc thái tử Felipe thừa kế ngai vàng đánh dấu lần truyền ngôi đầu tiên trong hoàng gia Tây Ban Nha kể từ khi nền dân chủ được khôi phục. 

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng