Chân quá dài, mất việc

Một sinh viên mới ra trường tại Anh bị mất công việc anh vẫn ao ước vì lãnh đạo trung tâm điều khiển không lưu cho rằng anh quá cao và đôi chân dài của anh không đảm bảo an toàn khi làm việc.

Ben Sargeaunt-Thomson được nhận vào thực tập tại Cty Dịch vụ Không lưu Quốc gia (NATS) tại Swanwick (Hampshire).

Nhưng sau đó người ta đã thay đổi quyết định với chàng trai 23 tuổi này với ly do đôi chân dài 96 cm của anh có thể gây những rủi ro trong công việc.

Một phiên tòa đã được mở để xử vụ này.

Sargeaunt-Thomson nói: "Tôi không thể tin rằng mình bị phân biệt đối xử chỉ vì chiều cao. Nếu tôi làm việc trong văn phòng, người ta có thể phải điều chỉnh một số thứ vì chiều cao của tôi, nhưng nó đâu có ảnh hưởng gì tới những việc tôi làm".

Nhưng theo ông Andrew Hutchinson - Người đứng đầu bộ phận tuyển dụng của NATS - nói với tòa tại Southampton rằng Sargeaunt-Thomson có thể gặp khó khăn khi sử dụng những máy tính chuyên dụng của Cty điều khiển không lưu.

Ước mơ tuổi thơ

Một báo cáo đánh giá về an toàn trong làm việc của NATS kết luận rằng đôi chân dài 96 cm dưới gầm bàn có thể gây nguy hiểm.

Sargeaunt-Thomson nói anh hết sức thất vọng khi thư nhận việc của anh bị trả lại: "Đây là công việc mà tôi vẫn luôn mong muốn được làm từ khi tôi 13 tuổi, khi đó tôi đã từng đi tàu lượn. Khi đó tôi có giấy phép dùng thiết bị vô tuyến vì vậy tôi được phép sử dụng những tần số hàng không để nói chuyện với máy bay và chắc kể từ đó niềm đam mê không lưu của tôi đã bắt đầu".

Kể từ đó, anh đã từng làm một số công việc thực tập tại Eurocontrol ở Luxembourg, tại đó, người ta đã điều chỉnh bàn làm việc cho phù hợp với chiều cao của anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá