DMCA.com Protection Status

Chán vợ, bỏ vào rừng sống đời săn bắt hái lượm

Angelo Valkenborg có mọi thứ tươi đẹp trong tay, một cuộc hôn nhân bình thường, một mái ấm yên ổn, một công việc tốt. Nhưng bỗng chốc nhận ra những điều đó không hề mang lại niềm hạnh phúc thật sự cho mình, anh ta đã bỏ vào một cánh rừng ở Slovenia, xa lánh đời sống văn minh.

Chán vợ, bỏ vào rừng sống đời săn bắt hái lượm

Người đàn ông Bỉ, 31 tuổi luôn có hứng thú với thế giới tự nhiên và thích tìm hiểu các phương pháp tồn tại trong môi trường hoang dã. Tuy nhiên gia đình và công việc thường nhật khó chung sống hòa thuận với thú tiêu khiển này của anh. Sau một chuyến phiêu lưu kéo dài 1 tuần, khám phá thế giới hoang dã miền bắc Thụy Điển, Angelo trở về nhà, đau khổ nhận ra cuộc hôn nhân của mình đã thất bại.

Vợ anh không chịu đựng nổi niềm đam mê quá mãnh liệt chồng mình dành cho những vùng đất hoang vu. Angelo cũng thừa nhận “Không thể đổ lỗi cho cô ấy. Tôi từ một nhân viên bán hàng quan tâm nhiều đến việc ra ngoài ăn uống, vui vẻ với người thân thành một kẻ chỉ luôn muốn sống bên ngoài thế giới tự nhiên”.

Khoảng thời gian ngắn sau đó, Angelo khá khó khăn trong việc hòa nhập lại với môi trường hoang dã bởi điều đó nhắc anh về lý do khiến cuộc hôn nhân đổ vỡ. Anh ta trải qua giai đoạn trầm cảm, nhất là khi năng suất làm việc ở công sở ngày một kém đi.

Phải đến một năm, người đàn ông 31 tuổi này mới thực sự thoải mái khi được sống cùng rừng cây. Anh bắt đầu sống nơi bụi rậm để tận hưởng sự thanh bình. Từ lúc đó, Angelo mới nhận ra điều anh ta muốn làm nhất trong đời.

Chán vợ, bỏ vào rừng sống đời săn bắt hái lượm - ảnh 1

Để hoàn thành tâm nguyên, Angelo đã bỏ việc, bán hết nhà cửa và tài sản, cho đi hàng đống quần áo của mình. Điều khó nghĩ nhất là việc phải bỏ đi cả chú chó già, cuối cùng anh thu xếp ổn thỏa cho nó sống cùng cô vợ cũ.

Hiện tại, Angelo sống hẳn trong rừng thay vì chỉ thỉnh thoảng làm thế để thử cảm giác lạ. Cuộc sống của anh hoàn toàn hòa vào thế giới hoang dã, anh tự mình tìm kiếm lấy thức ăn và xoay xở tồn tại trong tự nhiên. Người đàn ông Bỉ đã chuyển đến một cánh rừng ở Slovenia, nơi đây anh ấy tự dựng một túp lều và sáng tạo ra những dụng cụ thô sơ. Anh lượm quả trứng cá, cây tầm ma và cả ếch nhái để ăn. Nhưng Angelo vẫn nhận nguồn cung cấp thịt từ một ngôi làng gần rừng bởi việc săn bắn mà không có giấy phép sẽ bị quy là săn trộm.

Chán vợ, bỏ vào rừng sống đời săn bắt hái lượm - ảnh 2
Angelo dự định sẽ dành những năm tuổi băm đi khắp Canada, Siberia và Alaska, nơi hành động săn thú được cho phép để anh có thể thực sự sống cuộc đời hái lượm, săn bắt như người tiền sử.

Kẻ ưa hoang dã này thực ra vẫn chưa cắt đứt hoàn toàn với đời sống xã hội, anh ấy vẫn xài điện thoại thông minh, sạc pin bằng năng lượng mặt trời và có cả một chiếc xe hơi ở bìa rừng để dùng lúc khẩn cấp. Nhưng Angelo quyết định sẽ sớm từ bỏ những thiết bị công nghệ đó. Anh từng dùng điện thoại viết về cuộc sống ở nơi hoang dã của mình trên blog cá nhân, còn đăng cả ảnh minh họa lên tài khoản Instagram.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng