Sự kiện: Chuyện lạ

'Chàng cao bồi cởi trần' sẽ là thị trưởng New York?

TP - Robert Burck là một nghệ sỹ đường phố nổi tiếng ở New York với tên gọi “Chàng cao bồi cởi trần”. Mới đây, anh tuyên bố sẽ ra tranh cử chức Thị trưởng để đưa sự công khai, minh bạch của chính phủ lên một tầm cao mới.

Ứng cử viên thị trưởng New York đang biểu diễn trên phố

Hàng chục năm qua, Burck kiếm sống bằng cách hát rong và chụp ảnh chung với du khách ở Quảng trường Thời đại.

Burck là một cái tên không xa lạ đối với dân chúng bởi hình ảnh của anh ta thường xuyên xuất hiện trên báo chí  trong bộ dạng gần như trần truồng, bán các thứ hàng như đồ lót, tranh biếm hoạ và thu tiền của những du khách muốn chụp ảnh chung.

Thật bất ngờ khi ngày 22/7, Burck tổ chức họp báo và tuyên bố tranh cử chức Thị trưởng thành phố lớn nhất nước Mỹ với cương lĩnh trong đó có kế hoạch kích thích các xí nghiệp vừa và nhỏ phát triển.

Burck nói: “Không ai biết cách dùng một tài nguyên nhỏ để làm được nhiều việc hơn tôi. Nếu mọi người bầu cho tôi thì có nghĩa là tôi và các vị cùng nhau phân hưởng New York”. Anh ta cam kết sẽ giảm thuế, và đưa ra các giải pháp mới cho các vấn đề du lịch, hôn nhân đồng tính, giao thông công cộng và an ninh nội địa.

Đương kim thị trưởng Bloomberg là đối thủ chính của Burck trong cuộc chạy đua này. Tuy nhiên nhiều khả năng ông này sẽ tái đắc cử chức vụ này lần thứ ba do không có đối thủ nào ngang tầm.

Phương Lan 
Theo CNS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá