Sự kiện: Chuyện lạ

Chàng trai 20 tuổi bế 'bụng bầu' 13 năm

"Dù có chết tôi cũng phải biết mình đã mắc phải bệnh gì" - chàng trai 20 tuổi nằm trên giường bệnh ở Hà Bắc, Trung Quốc hổn hển nói một cách khó nhọc.

Chàng trai 20 tuổi bế 'bụng bầu' 13 năm

Chàng trai 20 tuổi bế 'bụng bầu' 13 năm

"Dù có chết tôi cũng phải biết mình đã mắc phải bệnh gì" - chàng trai 20 tuổi nằm trên giường bệnh ở Hà Bắc, Trung Quốc hổn hển nói một cách khó nhọc.

Chàng thanh niên 20 tuổi với chiếc bụng khổng lồ trên giường bệnh
Chàng thanh niên 20 tuổi với chiếc bụng khổng lồ trên giường bệnh.

13 năm nay, cậu mắc chứng bệnh lạ khiến dạ dày không ngừng tăng về kích thước. Hiện giờ, vòng bụng của cậu lên tới 140 cm và trông chẳng khác gì bụng của một bà bầu sắp tới ngày sinh nở, trong khi các phần khác của cơ thể ngày càng nhỏ.

Cái bụng khổng lồ như hút hết sinh lực của toàn bộ cơ thể khiến chàng trai trẻ chỉ có thể nằm trên giường mà không thể đi lại. Nó cũng khiến việc hô hấp trở nên khó khăn và buộc cậu phải dùng tới mặt nạ thở ô-xy.

Nhìn đứa con trai đang ở tuổi thanh xuân phải nằm trên giường bệnh suốt ngày thở khó nhọc, cha mẹ cậu không thể giấu nổi nước mắt.

Theo lời kể của người mẹ, năm 1998, khi bảy tuổi, chứng bệnh của con trai bà bắt đầu bộc phát. Ban đầu nó chỉ là những cơn đau dạ dày. Nhưng sau đó, dạ dày bắt đầu phồng to lên và từ đó nó không ngừng lớn.

Gia đình bà mang con đi chữa tại nhiều bệnh viện trong suốt 13 năm qua, nhưng các bác sĩ đều lắc đầu vì không thể chẩn đoán được nguyên nhân của bệnh. Gia sản kiệt quệ dần theo những ngày ra vào bệnh viện. Gần đây, được một người thân giúp đỡ số tiền gần 15.000 nhân dân tệ, gia đình bà lại đưa con tới bệnh viện Đa khoa Hà Bắc chạy chữa.

Tuy nhiên, bác sĩ vẫn chưa có "đáp số". Tình trạng sức khỏe của chàng trai bụng bầu đang ngày càng kém. Nhưng, cậu vẫn kiên quyết đấu tranh và tuyên bố: "Dù có chết tôi cũng phải biết mình mắc bệnh gì".

Trước đó, trong năm 2010, một bé gái bốn tuổi ở Sơn Tây, Trung Quốc cũng mắc phải chứng bệnh "bụng bầu". Sau khi người cha đăng tải ảnh của cô bé Xiaoyun lên mạng internet kêu cứu, các chuyên gia đã vào cuộc và phẫu thuật thành công, cứu sống cô bé.

Cô bé Xiaoyun mắc phải một hội chứng được gọi là Budd-Chiari do tình trạng bị tắc tĩnh mạch gan gây ra.

Theo Nguyễn Hường
Bee.net.vn

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá