DMCA.com Protection Status

Chàng trai mắc bệnh lạ mọc 'rễ cây' trên người

TPO - Một người đàn ông Bangladesh mắc một căn bệnh lạ hiếm gặp khiến tay chân anh bao phủ các lớp vảy sừng đầy mụn "tua tủa" trông giống rễ cây.

Chàng trai mắc bệnh lạ mọc 'rễ cây' trên người

Anh Abul Bazadar (25 tuổi) đến từ Khulna, Bangladesh mắc một loại bệnh hiếm gặp Epidermodysplasia Verruciformis cách đây 7 năm. Căn bệnh quái ác khiến hệ thống miễn dịch của anh không thể ngăn ngừa virus HPV (Human Pappiloma Virus) làm tay và cả chân anh đóng vảy, rồi tủa ra nhiều nhánh chẳng khác gì rễ cây.

"Ban đầu, tôi nghĩ rằng chúng vô hại, nhưng dần dần tôi mất tất cả khả năng làm việc", Bazadar cho biết.

Hiện Bazadar đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Dhaka (DMCH). Rất nhiều bác sĩ từ trên khắp thế giới đã về đây nghiên cứu trường hợp của anh, song vẫn chưa có tín hiệu khả quan.

"Căn bệnh được biết đến với cái tên phổ biến là "Người cây". Theo như chúng tôi biết có 3 trường hợp như vậy trên thế giới, trong đó có Abul Bajandar và đây cũng là trường hợp đầu tiên ở Bangladesh", giám đốc DMCH Samanta Lal Sen cho biết.

Chàng trai mắc bệnh lạ mọc 'rễ cây' trên người - ảnh 1

Chàng trai mắc bệnh lạ mọc 'rễ cây' trên người - ảnh 2

Theo tiến sĩ Samanta Lal Sen, Giám đốc Viện Bỏng và Phẫu thuật thuộc Bệnh viện Đại học Y Dhaka, bệnh viện đã lập hẳn một ủy ban y tế chuyên trách bao gồm nhiều chuyên gia uy tín để chẩn đoán và tìm cách chữa bệnh cho Bazadar.

HPV là tên gọi chung cho hơn 100 loại virus gây u nhú ở người. Hầu hết các chủng đều vô hại, không có dấu hiệu hoặc triệu chứng và sẽ tự khỏi. Có hơn 40 chủng virus HPV lây truyền qua đường tình dục có ảnh hưởng đến các bộ phận sinh dục và hậu môn. Một số chủng có nguy cơ thấp có thể gây ra mụn cóc ở tay chân.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng