Chàng trai sống sót hi hữu sau 47 ngày lạc ở dãy Himalaya

TPO - Một cặp nam nữ, đến từ Đài Loan (Trung Quốc), bị mất tích tại vùng hẻo lánh ở dãy Himalaya, Nepal, trong 7 tuần trước khi được tìm thấy, tuy nhiên, chỉ có một người sống sót.

Liang Sheng-yueh dần hồi phục trong bệnh viện. Ảnh: AP
Liang Sheng-yueh dần hồi phục trong bệnh viện. Ảnh: AP

Nam du khách Liang Sheng-yueh (21 tuổi) là người may mắn sống sót. Trong khi, bạn đồng hành của Liang, Liu Chen-chun (19 tuổi), qua đời 3 ngày trước khi nhóm cứu hộ tìm thấy họ trong hẻm núi ở độ cao 2.600m, gần ngôi làng Tipling ở quận Dhading, Nepal.

Thời điểm đội cứu hộ tìm thấy cặp đôi, Liang đang trong tình trạng mê man vì đói lả, còn thi thể Liu đã lạnh cứng bên cạnh.

“Anh ấy đang ngủ khi chúng tôi tìm thấy họ. Sau khi nghe tiếng chúng tôi, anh ấy tỉnh lại. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy anh ấy còn sống. Anh ấy nói, cô gái đã chết 3 ngày trước đó”, nhân viên cứu hộ Madhav Basnyat kể lại.

Basnyat cho biết, cặp đôi đã đi theo một con sông với hy vọng tìm thấy làng có người sống, nhưng không may bị mắc kẹt khi đến bờ thác và không thể leo lên được. “Họ bị mắc kẹt trong đó suốt 47 ngày khi chúng tôi đến nơi”, Basnyat nói.

Liang hiện đang được điều trị tại bệnh viện ở Kathmandu. Bác sĩ điều trị cho Liang tiết lộ, thanh niên này bị sụt 30 kg và chân phải bị nhiễm khuẩn, thậm chí xuất hiện cả giòi.

Chia sẻ trên AFP, Liang cho biết, trên núi “rất lạnh” và khó ngủ được. Theo Liang, thời gian đầu cặp đôi sống sót bằng khoai tây và bánh mì. Đến khi thức ăn hết, họ chỉ có thể cầm cự bằng nước và muối.

Liang và người bạn gái xấu số là sinh viên năm nhất tại trường ĐH Quốc gia Dong Hwa của Đài Loan. Họ đến Nepal hồi tháng 2 từ Ấn Độ. Ngày 9/3, họ quyết định leo núi bất chấp tuyết rơi dày và mất tích từ đó.

Không liên lạc được với cặp đôi, cha của Liang đã tới Nepal và thuê một chiếc trực thăng để tìm kiếm họ.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá