Charlie Hebdo tiếp tục đăng tranh biếm họa Mohammed

TPO - Bất chấp vụ thảm sát đẫm máu vào trụ sở hôm 7/1, tạp chí châm biếm Charlie Hebdo tiếp tục đăng tải hình ảnh nhà tiên tri Mohammed trên trang bìa số mới nhất phát hành vào ngày 14/1.

Nhân sự chủ chốt còn lại của tờ Charlie Hebdo - Ảnh: BBC
Nhân sự chủ chốt còn lại của tờ Charlie Hebdo - Ảnh: BBC

Hình ảnh về nhân vật trên trang bìa số mới nhất của tạp chí Pháp Charlie Hebdo rất được công chúng quan tâm sau vụ tấn công vào trụ sở tạp chí này tại Paris và các vụ bắt cóc con tin sau đó khiến 17 người thiệt mạng.

Mới đây, truyền thông Pháp vừa tiết lộ hình ảnh trang bìa của tạp chí số mới nhất sắp phát hành vào ngày mai (14/1). Theo đó, trang bìa tiếp tục đăng hình nhà tiên tri Mohammed với tay cầm biểu ngữ: “Tôi là Charlie” và bên dưới là dòng chữ: “Tất cả mọi chuyện đều được tha thứ”.

Nhiều cây bút nổi tiếng đã bị thiệt mạng trong vụ tấn công, song các nhân viên còn lại của tòa báo Charlie Hebdo vẫn đang gấp rút tiến hành sản xuất để ra số báo tại trụ sở báo Liberation, Paris.

“Chỉ những người của Charlie Hebdo làm ra số báo mới này”, theo Giám đốc tài chính Eric Portheault.

Sau vụ tấn công, dự kiến báo này sẽ phát hành 3 triệu bản. Theo Dailymail, 1 triệu bản ban đầu sẽ được phát hành vào ngày 14 và 15/1, còn 2 triệu bản sau đó phụ thuộc vào nhu cầu. 

Con số 3 triệu bản lớn hơn nhiều so với 60.000 bản mỗi tuần mà Charlie Hebdo phát hành như thường lệ.

BBC dẫn lời luật sư của tạp chí, Richard Malka cho biết, đây là điều quan trọng thể hiện đội ngũ nhân viên của Charlie Hebdo “không có gì phải lùi bước” trước những kẻ cực đoan.

Khẩu hiệu “Tôi là Charlie” (Je suis Charlie) được công chúng sử dụng rộng rãi để ủng hộ Charlie Hebdo sau khi tạp chí này bị tấn công.

Ngày 7/1, các tay súng tấn công vào trụ sở Charlie Hebdo, Paris khiến 12 người thiệt mạng. Sau đó, hàng loạt các vụ nổ súng, bắt cóc con tin diễn ra nâng tổng số người thiệt mạng liên quan tới vụ việc tới 17 người.

Theo BBC, Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá