Châu Âu cuồng nhiệt với hẹn hò online

Sẽ có khoảng hàng chục ngàn người châu Âu sử dụng Ngày Tình yêu năm nay để lần đầu tiên gặp gỡ với “đối tác” của mình sau một thời gian dài hẹn hò trên mạng.

Nhân Ngày Tình yêu năm nay, Jupiter Research cho biết rằng thị trường hẹn hò online ở châu Âu trong năm 2005 đã tăng trưởng đến 43%, trong khi thị trường này lần đầu tiên giảm sút tại Mỹ.

Trong năm 2005 chỉ có khoảng 5% số người Mỹ chịu trả tiền cho các trang web hẹn hò để tìm bạn, trong khi vào năm 2004 có đến 6% số người Mỹ chịu chi tiền cho việc này.

Một trong những nguyên nhân chính của hiện tượng này là chi phí đăng ký vào các trang web hẹn hò được xem là quá cao.

Nate Elliott - Chuyên gia phân tích của Jupiter Research - cho biết có đến 37% số người Mỹ sau khi ghé thăm các trang web hẹn hò đã chùn tay trước những giá cả cao ngất tại đây.

Qua nghiên cứu này, Nate Elliott đã đưa ra khuyến cáo đến các website hẹn hò nên giảm giá dịch vụ để thu hút thêm người sử dụng.

Trong khi đó ở châu Âu thì mọi chuyện lại khác so với Mỹ. Số người sử dụng các trang web hẹn hò để tìm bạn đã tăng đột biến ở Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý… chính vì giá cả dịch vụ ở những nước này tỏ ra “dễ thở” hơn nhiều.

Tuy nhiên, thị trường “lãng mạn online” ở châu Âu trong năm 2005 cũng đã giảm nhiều so với năm 2004, năm mà tỷ lệ tăng trưởng đã đạt đến 80%. Hiện cũng có khoảng gần 6% dân châu Âu chịu khó vào các website hẹn hò để tìm bạn cho mình.

Theo Thụy Khanh
Tuổi trẻ/BBC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá