DMCA.com Protection Status

Châu Âu gia hạn trừng phạt công dân Nga thêm 6 tháng

TPO - Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định kéo dài các biện pháp trừng phạt đối với một số công dân Nga và Ukraine đến tháng 3/2017.

Liên minh châu Âu gia hạn lệnh trừng phạt đối với một số công dân Nga và Ukraine. Ảnh: AFP
Liên minh châu Âu gia hạn lệnh trừng phạt đối với một số công dân Nga và Ukraine. Ảnh: AFP

Hãng RIA Novosti ngày 15/9 dẫn thông báo của Hội đồng EU cho biết, những biện pháp hạn chế đối với 146 công dân và 37 công ty, bao gồm lệnh phong tỏa các khoản tiền nằm trong EU, và lệnh cấm nhập cảnh vào các nước EU.

Trước khi EU gia hạn biện pháp trừng phạt trên, một số nguồn tin ngoại giao từ Brussels cho biết, việc gia hạn lệnh trừng phạt áp dụng đầy đủ với danh sách trước đây, nhưng có thể có thay đổi lập luận của việc đưa những đối tượng trên vào danh sách trừng phạt.

Tháng 3/2014, EU đã áp dụng các biện pháp hạn chế đối với một số công dân Nga “liên quan tới những hành động chống lại sự toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và độc lập của Ukraine”.

Danh sách bao gồm 146 cá nhân và 37 công ty của Nga và Ukraine, bao gồm các quan chức Nga và những người nổi tiếng, trong đó có lãnh đạo của nước Cộng hòa Donetsk và Cộng hòa Lugansk tự xưng.

Ngoài biện pháp trừng phạt cá nhân, EU cũng đưa ra các biện pháp hạn chế chống lại nước Nga, chú trọng là các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Biện pháp trừng phạt trên có thời hạn đến ngày 31/1/2017, trong khi các biện pháp trừng phạt chống lại Crimea hết hạn ngày 23/6/2017.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng