Châu Âu: Sinh con ngoài giá thú ngày càng tăng

Theo số liệu của các viện nghiên cứu xã hội học châu Âu, trong năm 2005, ở các nước Liên minh châu Âu (EU), cứ 1.000 dân có 5 cặp kết hôn, 2 cặp ly dị, cứ 10 đứa trẻ chào đời thì 3 đứa, trong giấy khai sinh chỉ có tên mẹ.

Trong thời gian đó, tỷ lệ kết hôn ở CH Cyprus cao nhất - cứ 1.000 dân có 7 cặp, còn ở Hy Lạp chỉ số này thấp nhất - chỉ có 3 cặp.

Theo các truyền thống tôn giáo ở Ireland, Italia và Hy Lạp có tỷ lệ ly hôn thấp nhất, 1.000 dân chỉ có một cặp vợ chồng ly hôn.

Còn tỷ lệ sinh con ngoài giá thú thì Estonia và Thụy Điển chiếm vị trí đầu bảng - 50%, trong khi đó ở CH Cyprus và Hy Lạp chỉ có 3-5% số trẻ được sinh ra ngoài giá thú.

Tình hình hôn nhân và gia đình ở Nga, Mỹ cũng gần giống như ở EU, thế nhưng trong vài năm gần đây, ở Nga số nam nữ chung sống với nhau mà không kết hôn đang có chiều hướng tăng lên, bởi vậy năm 2005 và 4 tháng đầu năm 2006, có tới gần 30% trẻ em khai sinh vắng tên cha.

Còn ở Mỹ thì trong 10 năm gần đây, tỷ lệ sinh con ngoài giá thú đã tăng đáng kể, đến năm 2005 đã lên tới hơn 30%, trong khi đó số cặp kết hôn và ly hôn xấp xỉ ngang nhau.

Các nhà nghiên cứu xã hội học cho rằng, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tăng số phụ nữ sinh con ngoài giá thú là do bị ảnh hưởng tiêu cực của nhiều trò chơi Internet.

Theo ANTG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng