Cháu bé 18 tháng tuổi 'biến thành' cụ bà già nua

Anjali Kumari 7 tuổi và em trai Keshav Kumar 18 tháng mắc bệnh hiếm gặp mà theo các bác sĩ là không có thuốc chữa khiến da lão hóa nghiêm trọng.

Anjali (phải) và Keshav (trái). Ảnh: Cover Asia Press.
Anjali (phải) và Keshav (trái). Ảnh: Cover Asia Press.

Hai chị em được gọi là những đứa trẻ "Benjamin Button", theo tên một bộ phim Mỹ nói về nhân vật có vẻ ngoài già nua dù còn trẻ. Từ khuôn mặt đến bàn tay, các bé trông như thể đã trăm tuổi.

Theo India.com, cả Anjali lẫn Keshav đều mắc bệnh Progeria (lão nhi), một rối loạn về gen khiến cơ thể lão hóa nhanh hơn bình thường. Đi cùng với đó là bệnh Cutis Laxa hay còn gọi nhão da. Các bác sĩ địa phương cho rằng không có cách nào chữa trị cho hai em nhỏ.

Vì bề ngoài khác thường, chị em Anjali thường bị trêu chọc và nhòm ngó. "Em biết em khác với các bạn cùng tuổi. Em có khuôn mặt, cơ thể và mọi thứ khác biệt", cô bé 7 tuổi tâm sự. "Khuôn mặt của em sưng vù trong khi người khác thì bình thường. Ai cũng nhìn và nói xấu em". Ở trường, Anjali bị gọi bằng những biệt danh như "bà ngoại", "bà già", "con khỉ" hoặc "khỉ chúa".

Bố mẹ các em là Shatrughan Rajak và Rinki Devi được khuyên đưa con ra nước ngoài tìm kiếm hy vọng nhưng công việc thợ giặt là của Shatrughan chỉ kiếm được 45 USD mỗi tháng. "Chúng tôi ao ước có thuốc chữa cho bọn trẻ. Người ta cứ gọi chúng là 'già' và điều đó làm tan nát trái tim tôi", người đàn ông nghẹn ngào. 

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng