Cháu “đại gia chính trị” sắp kết hôn với cháu “đại gia văn học”

Bôrít Enxin - Cháu trai của Tổng thống đầu tiên của nước Nga Bôrít Enxin (cháu được đặt theo tên của ông), dường như đã chán cảnh sống độc thân.

Theo tờ báo Nga “Sự thật thanh niên” thì người ta đã biết tính danh ý trung nhân của anh. Đó là Sakhari Amiakhanôva, cháu gái của nhà thơ nổi tiếng Đghextan Raxun Gamdatốp.

Bôrít làm quen với Sakhri trong thời gian anh học tập tại Luân Đôn. Cuộc gặp gỡ định mệnh ấy xảy ra từ 5 năm trước, khi cả hai cùng đến dự một tối vui của giới sinh viên tại thủ đô nước Anh. Nhưng hồi đó, họ chỉ làm quen sơ sơ với nhau. ít lâu sau buổi làm quen đó, Sakhri bay sang Mỹ để thi tốt nghiệp phổ thông.

Rồi cô trở về Nga và vào học khoa báo chí trường Đại học Tổng hợp Mátxcơva. Nhưng cô chỉ ở Mátxcơva một thời gian ngắn. Một năm sau, cô sang Anh theo học một khóa giảng dạy mốt thời trang. Hiện nay, cô lại đang sống và làm việc tại Mátxcơva.

 Tuy mới 21 tuổi, nhưng cô đã khá nổi tiếng: Cô là Tổng biên tập một tạp chí thời trang tại thủ đô nước Nga, hưởng lương khá cao: 14 nghìn dollars một tháng.

Còn về phần Bôrít, năm nay anh vừa tròn 24 tuổi. Anh đã tốt nghiệp trường Cao đẳng lừng danh Westminster ở Anh. Sau đó anh trở về Nga và theo học khoa Kinh tế trường Đại học Quan hệ quốc tế Matxcơva. Nhưng dường như đối với anh thì như vậy vẫn chưa đủ, năm 2003 anh còn theo học trường Cao đẳng Doanh nghiệp trực thuộc trường Đại học Tổng hợp Matxcơva.

Từ cuối năm ngoái, anh đảm nhiệm cương vị giám đốc tiếp thị của đội đua xe Nga “Midland Formula – 1” là đội dự định sẽ tham gia cuộc đua “Formula – 1” vào năm 2006.

Theo lời đồn đại thì cũng như con cháu của nhiều “đại gia chính trị” người cháu này của Tổng thống Enxin tính tình không lấy gì làm nề nếp. Bằng chứng là hồi mùa Xuân năm 2003, các sinh viên khoa Kinh tế trường Đại học Quan hệ Quốc tế Matxcơva thậm chí đã tổ chức một trận “đòn hội chợ” để trừng trị anh ta.

“Giọt nước tràn ly” khiến các sinh viên đó nổi giận là hành động  ngạo mạn mới nhất của Bôrít: Theo lời đồn, anh ta đã dùng vũ lực “nhét” bạn gái của một sinh viên cùng khoá vào khoang hành lý chiếc xe “Mercedes” của anh ta rồi cho xe chạy khắp Matxcơva.

Bôrít và Sakhri có nhiều điểm chung. Cả hai đều tôn thờ cuộc sống thượng lưu. Tại đây, họ cảm thấy tự nhiên thoải mái như cá bơi trong nước và không ngại bộc lộ tình cảm của mình.

Phóng viên tờ “Sự thật thanh niên” đã chụp được những cảnh họ thể hiện tình cảm lãng mạn của họ trong câu lạc bộ ban đêm “First” ở Matxcơva. Khi được hỏi về mối quan hệ với Bôrít, Sakhri từ chối trả lời, cô nói thẳng: “Xin lỗi, tôi không muốn tiết lộ chuyện cá nhân của tôi. Cuộc sống cá nhân của tôi là chuyện riêng của tôi. Mong anh hiểu cho”.

Theo tin mới đây nhất thì quan hệ của họ đã chuyển lên một giai đoạn mới: Bôrít đã chính thức cầu hôn với Sakhri. Và nếu cô không từ chối (mà gần như chắc chắn là như vậy) thì “đại gia chính trị” Enxin và “đại gia văn học” Gamdatốp sẽ thông gia với nhau. Một sự việc  hiếm có trong lịch sử.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá