Châu Phi: Mỗi ngày có 30.000 người chết đói 

TPO - Hãy nhìn tấm hình này, đó là một bé gái hay một bé trai? Chúng ta không thể phân biệt được giới tính của đứa trẻ trong ảnh. Bé là một trong rất nhiều trẻ em Châu Phi đang chết dần chết mòn vì nghèo đói và bệnh tật.

Như bao đứa trẻ khác, bé cũng có cha có mẹ. Nhưng họ đang từng ngày từng giờ bất lực chứng kiến đứa con của mình chết dần chết mòn mà chẳng có cách nào cứu được. Bởi chỉ đơn giản là họ quá nghèo! Cảnh tượng đau thương này hiện đang diễn ra ở khắp nơi thuộc Châu Phi, miền đất từng được gọi là “lục địa đen” tuyệt đẹp.

Hôm 1/6, Báo Bild đã tập hợp được một lực lượng đông đảo các nghệ sĩ, các doanh nhân, các nhà hoạt động chính trị, các nhà báo, các vận động viên thể thao, các chính khách và nhiều người dân của các quốc gia để đề đạt ý kiến lên Chính phủ Đức.

Và tại hội nghị đặc biệt này, họ sẽ đưa ra những câu hỏi để chất vấn các thành viên Chính phủ Đức rằng: Ngài có suy nghĩ gì khi nhìn thấy bức ảnh này? Ngài có thấy xấu hổ và xót xa giống như chúng tôi hay không? Ngài sẽ làm gì để chấm dứt sự bất bình đẳng giữa người dân và các nhà lãnh đạo, giữa người dân với Chính phủ? Đó chính là nghề nghiệp, bổn phận của ngài !

Hãy hành động để chấm dứt tình trạng nghèo đói tràn lan của Châu Phi hiện nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá