Cháu trai của ông Saddam Hussein bị bắt

TPO - Tại Beirut, Lebanon đã bắt giữ được cháu trai của cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein. Đây là một nhân vật đang bị truy lung gắt gao.

Bashar Sabawi Ibrahim al-Hasan al-Tikriti bị lực lượng đặc nhiệm Iraq kết hợp với sự giúp đỡ của Interpol bắt tại Lebanon khi vừa từ Iraq sang, trên lộ trình của mình với mục đích qua Jordan, Syria rồi bay sang Brazil.

Bashar Sabawi bị lực lượng Mỹ và Iraq truy lùng vì theo họ, ông này đã đã gây ra nhiều "tội ác đối với dân thường Iraq  dưới thời của của Saddam Hussein và  những thời gian sau đó".

Tuy nhiên, cụ thể những tội danh của Bashar Sabawi lại không được nêu rõ.

Biên bản tuyên bố khi bắt giữ Bashar Sabawi lưu ý, người cháu trai của Saddam Hussein này là một trong những tội phạm bị truy nã gắt gao nhất tại Iraq, và việc bắt giữ được ông ta là một chiến công quan trọng của lực lượng đặc nhiệm nước này.

Cha của Bashar Sabawi, Sabawi Ibrahim al-Hasan al-Tikriti, là người anh cùng cha khác mẹ với ông Saddam Hussein và từng là trợ tá đắc lực cho người anh của mình. Và nhân vật này cũng đã từng nằm trong danh sách 55 nhân vật cần truy bắt của Mỹ. Vào năm 2005, Sabawi Ibrahim đã được Syria trao trả  cho Iraq.

Mai Hoa
Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng