Cháu trai Kim Jong-Un tốt nghiệp trung học ở Bosnia

TPO - Kim Han-Sol, cháu nội cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Il, gọi lãnh đạo trẻ Kim Jong-Un là chú vừa tốt nghiệp trung học tại một trường nội trú quốc tế tại thị trấn Mostar, Bosnia, hãng tin News ngày 5/6 cho biết.

Kim Han-Sol vừa tốt nghiệp cấp ba ở Bosnia
Kim Han-Sol vừa tốt nghiệp cấp ba ở Bosnia

“Kim Han-Sol là một trong số 71 học sinh đến từ 28 quốc gia đã nhận được bằng tốt nghiệp”, một nhân viên của trường này khẳng định hôm qua, 4/6. Trường Kim Han-Sol theo học thuộc mạng lưới các trường quốc tế United World Colleges (UWC).

“Kim Han-Sol đã rời trường vào hôm thứ Năm, một ngày sau khi nhận được bằng tốt nghiệp. Chúng tôi không thể cho biết chính xác thành tích của Kim Han-Sol, nhưng cậu đã hoàn thành cấp ba,” một nhân viên (giấu tên) của trường cho biết.

Khi Kim Han-Sol tới Mostar vào năm 2011, trường đã tuyên bố rằng cậu sẽ không được hưởng bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào như con em của nguyên thủ mà phải thông qua “tất cả các thủ tục thi tuyển như thường lệ”.

Kim Han-sol là là con trai duy nhất của Kim Jong-nam, người con cả của cố Chủ tịch Kim Jong-il, do đó, cũng là cháu gọi lãnh đạo Triều Tiên hiện nay Kim Jong-un bằng chú.

Kim Han-sol sinh năm 1995 tại Triều Tiên nhưng hai năm sau đó, cả gia đình cậu thiếu niên chuyển đến sống ở Macau (Trung Quốc).

Năm ngoái, Han-sol chuyển tới học tập tại Đại học United World ở thành phố Mostar, Bosnia-Herzegovina.

Kim Han-sol lần đầu tiên được quốc tế biết tới vào tháng 10-2011, khi các bức ảnh và bình luận của anh trên Facebook được báo chí Hàn Quốc đăng tải.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá