Cháy chợ Việt ở Nga, nhiều tiểu thương tay trắng

Phần lớn các tiểu thương của chợ Bà Côi ở thành phố Kazan, CH Tatarstan, Nga, đều đã bị mất trắng tài sản vì hỏa hoạn thiêu rụi, rất may vụ cháy chợ không gây thiệt hại về người.

Cháy chợ Việt ở Nga, nhiều tiểu thương tay trắng - ảnh 1 Tiểu thương chợ Bà Côi tuyệt vọng nhìn ngôi chợ bị lửa thiêu thành tro. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+) 
Như tin đã đưa, 15 giờ 55 giờ địa phương ngày 13/10 đã xảy ra cháy lớn tại khu chợ có đông người Việt buôn bán gọi là chợ "Bà Côi" ở địa chỉ số 100 phố Zhurnalistov, thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga. Tin cho biết diện tích chợ bị cháy rộng 2.800m2, đám cháy trùm lên 312 quầy hàng và 7 cửa hàng. Chính quyền thành phố đã huy động 102 lính cứu hỏa và 22 phương tiện kỹ thuật để dập lửa và đám cháy được dập tắt sau 5,5 giờ.

Không có nạn nhân nào trong vụ hỏa họa này vì thứ Hai (13/10) là ngày nghỉ tại khu chợ.

Theo phóng viên của Nga, ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, có khoảng 250-300 người tụ tập trước chợ, họ chỉ biết nhìn vào tòa nhà đã bị lửa thiêu thành tro mà rơi nước mắt.

Cháy chợ Việt ở Nga, nhiều tiểu thương tay trắng - ảnh 2 Một số người cố gắng cứu vớt chút tài sản của mình trong đám cháy. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+) 
Trong tuyệt vọng, một số người đã chạy vào tòa nhà và mang ra được một số bao hàng cùng với các manơcanh chất trên vỉa hè. Tuy nhiên, phần lớn các tiểu thương khác đã không kịp lấy hàng ra.  Người quản lý khu chợ, bà Đào Thị Côi (hay còn gọi là bà Côi) cũng có mặt khi hỏa hoạn xảy ra. Bà cho biết Hè vừa rồi bà chi 7 triệu ruble để sửa chữa tòa nhà, lắp đặt hệ thống cứu hỏa mới.

Đơn vị quản lý khu chợ - Công ty Vitarus của bà Côi - được thành lập năm 2002 với số vốn đăng ký 10.000 ruble. Năm 2011, doanh thu của công ty là 94,9 triệu ruble, lãi ròng 22,5 triệu ruble.

Trong ngày 14/10 đã diễn ra cuộc họp của Ủy ban Hành pháp thành phố Kazan, tại cuộc họp, các quan chức Nga thảo luận việc trợ giúp các tiểu thương tại khu chợ người Việt.

Cuộc họp cũng nêu vấn đề chuyển các tiểu thương là nạn nhân vụ cháy sang các chợ khác của thành phố, để hỗ trợ họ tiếp tục làm ăn buôn bán.

Theo Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá