Cháy chung cư ở Pháp, hơn 30 người thương vong

TPO - Sáng 10/8, hỏa hoạn bùng lên tại một khu chung cư dành cho người có thu nhập thấp tại ngoại ô thủ đô Paris, Pháp làm 5 người thiệt mạng, khoảng 29 người bị thương.

Công tác điều tra nguyên nhân hỏa hoạn đang được khẩn trương tiến hành. Ảnh: AP

Ngọn lửa bùng lên tại khu vực cầu thang của tòa nhà dành cho tầng lớp lao động tại khu ngoại ô Sevran, đông bắc thủ đô Paris. Khoảng hơn 100 lính cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, sơ tán người dân và tìm cách khống chế ngọn lửa.

Theo các nhà chức trách, hai người lớn đã thiệt mạng trong khi đang ngủ, còn lại là ba trẻ em, trong đó có một trẻ sơ sinh. Nhiều người phải vào bệnh viện do ngộ độc khói.

Người đại diện lực lượng cứu hỏa Paris Florent Hivert cho biết, ngọn lửa bắt đầu từ khu vực cầu thang sau đó nhanh chóng lan lên tầng chín của tòa nhà 10 tầng. Hiện nay, công tác điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được tiếp tục.

Nhiều người dân trong khu vực cho rằng, việc các cửa lật trên mái nhà đã bị đóng kín khiến khói không thể thoát được, làm nhiều người bị ngộ độc khói. Đồng thời, đây cũng là một hướng thoát nạn trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn như thế này.

Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát tại đây thường yêu cầu chủ các tòa nhà đóng các cửa lật để đảm bảo an ninh, không cho những kẻ xấu có thể đột nhập từ mái nhà.

Linh Huy
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá