Cháy kho nhiên liệu ở Anh có thể do bất cẩn

Trong số những giả thuyết về nguyên nhân vụ cháy trên được đưa ra, nghiêng nhiều về khả năng do một nhân viên lái xe chở dầu đã không tắt động cơ xe khi tiếp nhiên liệu.

Tờ "The Sun" của Anh dẫn lời một nhân viên làm việc ở kho chứa nhiên liệu này. Nhân viên trên cho biết, một đồng nghiệp của mình, một lái xe chở dầu, thú nhận anh ta lái xe đến kho hôm 11/12, và đã rời khỏi xe trong khi có thể vẫn để xe nổ máy và sau đó phát hiện mùi khói bất thường.

Người lái xe này nhanh chóng trở lại xe dầu và tắt một công tắc (hiện vẫn chưa rõ đó là công tắc gì). Anh này vẫn chưa rõ liệu có phải chính mình đã gây ra vụ cháy kho nhiên liệu hay không, nhưng đã tự nhận lỗi bất cẩn nói trên.

Nhân viên nói trên cho biết, mặc dù những người có trách nhiệm ở khu kho liên tục nhắc nhở nhân viên tuân thủ các biện pháp an toàn tại kho này, nhưng nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao do các lái xe thường xuyên quên tắt động cơ xe khi tiếp nhiên liệu hoặc mang theo những thiết bị gây lửa đã bị cấm như điện thoại di động, bật lửa... vào kho.

Phó cảnh sát trưởng Sở cảnh sát London Simon Parr cũng đã xác nhận cảnh sát đang tiến hành thẩm vấn nhân viên lái xe kể trên. Ngoài ra, các nhà điều tra cũng không loại trừ nguyên nhân có thể do rò rỉ nhiên liệu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá