Cháy kho xăng ở Ấn Độ, hàng trăm trường hợp thương vong

TPO - Hãng AP mới đưa tin, đêm qua, 29/10, một kho xăng thuộc khu vực miền tây Ấn Độ đã bất ngờ bốc cháy khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, khoảng 150 người bị thương và 6 người khác hiện đang mất tích.

Hiện trường vụ cháy kho xăng đêm 29/10. Ảnh: AP

“Lực lượng binh sỹ quân đội đã được huy động để hỗ trợ các nhân viên cứu hộ tìm kiếm và cứu sống 6 nạn nhân đang bị mắc kẹt trong đám lửa”, cảnh sát B.L Soni cho biết.

Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp không ít khó khăn do đám cháy quá lớn.

Các nhân chứng kể lại rằng, khi hoả hoạn bắt đầu bùng phát, họ nghe thấy những tiếng nổ vang trời liên tiếp nhau, cột khói đen khổng lồ bốc lên ngùn ngụt ngay khi ngọn lửa lan sang các bình chứa gas gần đó.

Kho nhiên liệu bị cháy nằm cách thủ phủ Jaipur của bang Rajasthan, miền tây Ấn Độ chừng 16km.

Tính tới thời điểm hiện tại, ít nhất đã có 5 thi thể nạn nhân được tìm thấy. Ngoài ra, khoảng 150 người khác đã được chuyển tới các bệnh viện gần nhất. Vết thương của của họ phần lớn là do bị bỏng.

Những cư dân địa phương sống gần khu vực kho xăng đã được bố trí sơ tán. Nguồn điện nhiều nơi cũng đã bị cắt để đảm bảo an toàn.

Ít nhất 35 đội cứu hoả đã tới hiện trường vật lộn với đám cháy suốt đêm hôm qua nhưng ngọn lửa vẫn chưa thực sự được kiểm soát.

Thu Thảo
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng