Cháy lò nướng trên chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản đến Thái Lan

TPO - Một vụ cháy nhỏ đã xảy ra trên chiếc chuyên cơ đưa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đến Thái Lan để tham dự một loạt hội nghị liên quan tới Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Chuyên cơ Boeing 777-300ER. Ảnh: Lực lượng phòng vệ không quân Nhật Bản
Chuyên cơ Boeing 777-300ER. Ảnh: Lực lượng phòng vệ không quân Nhật Bản

Theo Sputnik, chuyên cơ Boeing 777-300ER chở Thủ tướng Abe rời sân bay Haneda (Tokyo, Nhật Bản) lúc 13h41’ ngày 3/11 để lên đường đến Thái Lan dự một loạt hội nghị liên quan tới ASEAN.

Không lâu sau đó, vào khoảng 15h, một vụ hỏa hoạn nhỏ đã bùng phát từ chiếc lò nướng trong khu bếp của máy bay, khi các tiếp viên đang chuẩn bị phục vụ bữa ăn nhẹ.

Ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt, và không có ai bị thương trong vụ việc. Vụ cháy không làm ảnh hưởng đến hành trình của máy bay.

Ngoài Thủ tướng Abe, trên máy bay còn có nhiều quan chức cấp cao và nhà báo.

Được biết, chiếc Boeing 777 trực thuộc Lực lượng phòng vệ không quân Nhật Bản, bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 4/2019 để thay thế một chiếc Boeing 747.

Chuyên cơ chở Thủ tướng Pakistan gặp sự cố giữa trời

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã không thể về nước đúng lịch sau khi chuyên cơ chở ông và phái đoàn gặp trục trặc, buộc phải quay đầu về Mỹ.

Tổng Thư ký Quốc hội: 9 người 'đi nhờ' chuyên cơ rồi bỏ trốn ở Hàn Quốc

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, số người này cũng được đồng ý cho đi nhờ chuyên cơ phục vụ đoàn chính thức. Việc chọn người ra làm sao, đi như thế nào đều do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với phía bạn tổ chức thực hiện.

Xe báo chí va trúng chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Trudeau

Chiếc Boeing 737 phục vụ chiến dịch tranh cử của Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa hạ cánh xuống sân bay Vancouver thì bị một chiếc xe buýt chở nhà báo va trúng.

Theo Sputnik, Kyodo News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá