Thổ Nhĩ Kỳ

Cháy lớn ở kí túc xá nữ, 12 người chết trong lửa đỏ

TPO - 12 người trong đó có 11 học sinh đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại khu kí túc xá nữ ở tỉnh Adana, Thổ Nhĩ Kỳ tối ngày 29/11, Reuters đưa tin.

Vụ hỏa hoạn nhìn từ xa.
Vụ hỏa hoạn nhìn từ xa.

Ông Omer Celik, đại diện chính quyền tỉnh Adana, cho biết, ngọn lửa bùng lên từ khu kí túc xá dành cho nữ sinh trung học vào 19h25 ngày 29/11 (theo giờ địa phương). Nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện.  

Theo ông Celi, vụ hỏa hoạn đã khiến 12 người thiệt mạng gồm 1 gia sư và 11 nữ sinh, ngoài ra 22 nữ sinh khác cũng bị thương. Hiện danh tính các nạn nhân chưa được công bố. Tuy nhiên hãng tin Dogan cho biết, các nữ sinh gặp nạn trong độ tuổi từ 11-14.

Hầu hết các em thiệt mạng do bị mắc kẹt ở tầng 2 và tầng 3 của tòa nhà trong khi ngọn lửa lan rất nhanh vì sàn nhà làm bằng gỗ

Hình ảnh phát sóng trên truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy ngọn lửa bốc lên từ tầng thượng của kí túc xá trong khi các nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực dập lửa. Cha mẹ của các học sinh đứng bên ngoài kí túc gào khóc khi chưa nhìn thấy các con.

Ký túc xá này có sức chứa 54 người, hiện có 34 học sinh đang sống tại đây.

Ngay khi nhận tin về vụ hỏa hoạn kinh hoàng, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylo và Bộ trưởng Giáo dục Ismet Yklmaz đã tức tốc tới hiện trường. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân, theo hãng tin Anadolu.

Theo Telegraph, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá