Cháy lớn ở thánh địa Mecca, 1.000 người phải sơ tán

Hơn 1.000 người hành hương đã được sơ tán khỏi một khách sạn ở thánh địa Mecca, nơi có nhà thời Hồi giáo lớn nhất thế giới, sau vụ cháy hôm 16/9.

Lính cứu hỏa giải cứu một tín đồ bị thương trong vụ hỏa hoạn ở Mecca. Ảnh: RT
Lính cứu hỏa giải cứu một tín đồ bị thương trong vụ hỏa hoạn ở Mecca. Ảnh: RT

Nhà chức trách Saudi Arabia cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra ở tầng 8 của khách sạn 11 tầng tại Mecca ngay trước lễ hành hương thường niên của người Hồi giáo. Lính cứu hỏa giải cứu hai tín đồ bị thương và sơ tán 1.000 người khác tới nơi an toàn. Cuối tháng 9, Mecca sẽ đón hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới, AP đưa tin.

Vụ hỏa hoạn xảy ra 6 ngày sau khi cần cẩu sập vào mái Đại thánh đường, nhà thờ Hồi giáo lớn nhất trên thế giới ở Mecca, làm hơn 100 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Nhà chức trách Saudi Arabia cho biết gió mạnh là nguyên nhân gây ra thảm kịch.

Những tai nạn chết người thường xuyên xảy ra ở Mecca vì nơi đây tập trung rất nhiều tín đồ hành hương thường niên. Sự cố đẫm máu nhất xảy ra năm 1990 khiến ít nhất 1.426 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp khi đi qua đường hầm chật chội. Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất xảy ra năm 1997 làm khoảng 300 người tử nạn.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá