Cháy lớn tại tiệc đêm, hàng chục người có khả năng thiệt mạng

TPO - Vụ hoả hoạn xảy ra ở một nhà kho tại Oakland, bang California hôm qua khiến ít nhất 9 người thiệt mạng. Theo đại diện chính quyền địa phương, số người chết trong vụ việc này có thể tăng lên hàng chục người.

Vụ cháy xảy ra khi nhiều người đang tham dự buổi tiệc khiêu vũ. Ảnh: USA Today.
Vụ cháy xảy ra khi nhiều người đang tham dự buổi tiệc khiêu vũ. Ảnh: USA Today.

Các nhà chức trách cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 23h30 (giờ địa phương) hôm qua tại một nhà kho có tên là "Con tàu Ma Oakland" tại Oakland, bang California.

Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, tại nhà kho đang tổ chức một bữa tiệc đêm quy tụ khoảng 100 người.

Theo đại diện chính quyền địa phương, cho đến nay, lực lượng cứu hộ mới đưa ra ngoài được 9 thi thể. Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng đều ở trên tầng 2 của nhà kho.

Vụ cháy đã khiến trần của tòa nhà này đổ sập, khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Lực lượng cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được hết toàn bộ nhà kho. Do đó chưa thể xác định chính xác con số thương vong. Tuy nhiên, các nhà chức trách lo ngại số người chết trong vụ việc có thể lên tới hàng chục người.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết, nhà kho này không có giấy phép cho người dân sống hay làm việc, cũng không có hệ thống báo cháy hay chữa cháy. Thế nhưng một nhóm nghệ sỹ đã tu sửa lại để tổ chức bữa tiệc. Họ thay đổi cấu trúc thiết kế nhà kho giống như một mê cung khiến người bên trong rất khó để chạy thoát ra ngoài khi có hỏa hoạn.

Đây được coi là sự cố gây thương vong lớn nhất ở Oakland kể từ trận động đất năm 1989 khiến 63 người thiệt mạng.

Vụ hỏa hoạn đẫm máu nhất của Mỹ trong những thập kỉ gần đây xảy ra vào năm 2003 tại hộp đêm The Station ở Rhode Island khiến 100 người thiệt mạng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng