Cháy máy bay chở khách khi hạ cánh

TPO - Sáng nay, 10/10, một chiếc máy bay chở 16 người bốc cháy ngùn ngụt sau khi trượt khỏi đường băng trong lúc hạ cánh xuống sân bay Stord, phía tây Na Uy.

Lực lượng cứu hộ chỉ kịp đưa được 13 hành khách ra khỏi chiếc máy bay đã chìm trong biển lửa.

Hiện còn 3 người khác trên khoang vẫn chưa khẳng định được tình trạng.

Chiếc máy bay xấu số thuộc hãng hàng không Atlantic Airways của quốc đảo Faroe, cất cánh từ sân bay Sola, gần Stavanger. Hiện chưa xác định được chính xác nguyên của vụ hỏa hoạn nói trên.

Sân bay Stord có quy mô nhỏ được xây dựng năm 1985 phục vụ cho nhu cầu đi lại trên hòn đảo cùng tên. Năm 2001 sân bay này trải qua một đợt nâng cấp lớn với một nhà ga mới được xây dựng.

Troing một diễn biến khác liên quan đến tai nạn máy bay, cơ quan điều tra Hy Lạp hôm nay kết luận rằng những sai sót của phi công là nguyên nhân chính khiến chiếc Boeing 737-300 của hãng hàng không Síp Helios Airways đâm xuống một sườn đồi gần thành phố Athens tháng 8/2005, làm chết toàn bộ 121 người trên khoang.

Đây là thảm kịch hàng không đẫm máu nhất trong lịch sử đảo Síp. Bản báo cáo cho biết, phi công đã đọc sai các hướng dẫn khi điều chỉnh áp xuất trên khoang hành khách khiến mọi người không có oxy để thở và chết từ trước khi máy bay đâm xuống đất và chiếc Boeing 737-300 bị mệnh danh là “quan tài bay khổng lồ”.

Thành An
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá