Cháy nhà máy ở Philippines, hàng trăm người bị thương

TPO - Ít nhất 3 công nhân đang mất tích, hơn 100 người bị thương khi một vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại một nhà máy ở nam Manila, SCMP hôm 2/2 đưa tin.

Khói bốc lên từ vụ hỏa hoạn ở nhà máy của công ty House Technology Industries.
Khói bốc lên từ vụ hỏa hoạn ở nhà máy của công ty House Technology Industries.

Vụ cháy xảy ra tại nhà máy của công ty House Technology Industries ở thị trấn General Trias, tỉnh Cavite, nam Manila, Thống đốc khu vực này là ông Jesus Crispin Remulla cho biết. 

Sau 18 giờ kể từ khi bùng phát, vụ hỏa hoạn đã được kiểm soát nhưng vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Cháy nhà máy ở Philippines, hàng trăm người bị thương - ảnh 1 Khói mù mịt bốc lên từ vụ cháy
Ông Remulla cho biết thêm, khoảng 10 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, nhiều công nhân hoảng loạn nhảy từ tầng 3 xuống đất.
Cháy nhà máy ở Philippines, hàng trăm người bị thương - ảnh 2 Người thân lo lắng chờ đợi tin tức 
Nhà máy trên có 15.000 nhân viên, 1/3 số này đang làm việc khi vụ cháy xảy ra. Cơ quan chức năng đang cố tiếp cận hiện trường bên trong, tìm kiếm những người đang mất tích.  
Cháy nhà máy ở Philippines, hàng trăm người bị thương - ảnh 3 Vụ cháy nhìn từ xa
Năm 2015, một vụ cháy lớn cũng xảy ra tại nhà máy sản xuất dép cao su của tập đoàn Kentex ở ngoại ô Manila khiến 72 người thiệt mạng. 

Vụ việc khiến Tổng thống nước này thời đó là ông Benigno Aquino ra lệnh kiểm tra kỹ lưỡng hơn 300.000 nhà máy ở thủ đô Manila. Chủ sở hữu của tập đoàn Kentex cũng đã bị truy tố vì lơ là các biện pháp an toàn lao động gây tai nạn nghiêm trọng.

Vụ cháy ở nhà máy của Kentex là một trong những vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất ở Philippines, sau vụ cháy vũ trường năm 1996 khiến 162 người thiệt mạng ở Manila.


Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng