Cháy rừng ở California: Cặp đôi nín thở lái xe băng qua biển lửa

TPO - Andre Epstein và Neda Monshat – một cặp vợ chồng ở bang California (Mỹ) đã ghi lại hành trình lái xe băng qua “con đường lửa” để chạy thoát khỏi đám cháy rừng kinh hoàng khiến 31 người thiệt mạng và nhiều căn hộ bị thiêu rụi.

Cháy rừng ở California: Cặp đôi nín thở lái xe băng qua biển lửa

Theo Daily Mail, Andre Epstein và Neda Monshat – cặp vợ chồng sống tại hạt Mendocino (bang California, Mỹ) được một người hàng xóm đánh thức lúc 1h30’ sáng thứ Hai, 9/10 khi vụ cháy rừng đang lan nhanh đến quả đồi gần đó.

Andre và Neda vơ vội một số đồ đạc quý giá, máy tính xách tay, chú chó cưng Jango... rồi lập tức lái xe hướng về phía Bắc. Cặp đôi dùng điện thoại di động ghi lại cảnh băng qua con đường rợp bóng cây xanh một thời, nay chìm trong biển lửa.

 Nguồn: Daily Mail 

“Khung cảnh xung quanh không khác gì địa ngục”, Andre nói. “Tôi chỉ lo rằng chiếc xe sẽ nổ tung”, Neda tiếp lời. Trên suốt quãng đường, Andre liên tục nhấn nút phun nước lên kính chăn gió với hi vọng chiếc xe sẽ không bị bắt lửa.

Sau khi trốn thoát khỏi đám cháy, cặp đôi buộc phải qua đêm tại khách sạn. Dù rất muốn nhưng họ chưa thể trở lại thăm nhà vì ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.

“Chúng tôi rất muốn sống ở đó. Chúng tôi thậm chí không quan tâm đến vật chất. Tất cả mọi thứ đều có thể tái thiết, đều có thể cứu vãn. Điều thực sự khiến chúng tôi cảm thấy nhớ là cuộc sống ở đó, với những người hàng xóm vây quanh.”, Neda nói.

Theo Daily Mail, một vài cư dân trước khi bỏ chạy đã để lại bánh quy cho đội cứu hỏa với tấm biển ghi: “Hãy cứu lấy nhà của chúng tôi!”

Cháy rừng ở California: Cặp đôi nín thở lái xe băng qua biển lửa - ảnh 1 Khu vực đồi núi Bắc California chìm trong biển lửa. Ảnh: AP
Cháy rừng ở California: Cặp đôi nín thở lái xe băng qua biển lửa - ảnh 2 Hàng ngàn căn nhà bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Reuters
Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng kinh hoàng bùng phát hôm 8/10 ở bang California đã lấy đi mạng sống của 31 người, buộc 25.000 người phải sơ tán, thiêu rụi 3.500 căn nhà và cơ sở kinh doanh.

Hiện có khoảng 8.000 lính cứu hỏa đang tham gia quá trình chữa cháy. Số điểm cháy rừng đã giảm xuống còn 21 vào thứ Năm, 12/10. Tuy nhiên, gió lớn và thời tiết khô hạn dự kiến sẽ khiến ngọn lửa tiếp tục lan nhanh.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá