Cháy rừng vây quanh thủ đô Hy Lạp

TPO - Hàng chục ngàn người dân tại ngoại ô thủ đô Athens, Hy Lạp phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn khi những đám cháy rừng liên tục tấn công toàn bộ khu vực.

Cháy rừng tấn công ngôi làng Kato Souli, cách thủ đô Athens 50km về phía tây bắc. Ảnh: Reuters

Được tiếp sức bởi gió mạnh, ít nhất sáu ngọn lửa lớn đã vượt khỏi tầm kiểm soát của lực lượng cứu hỏa, tiếp tục hướng về phía thủ đô Athens.

Tại khu ngoại ô Agios Stefanos, cách Athens khoảng 23km về phía đông bắc, các nhà chức trách phải sơ tán toàn bộ dân cư khi ngọn lửa bắt đầu tấn công khu vực sinh sống của cư dân.

Thị trấn ven biển Nea Makri và khu di tích lịch sử Marathon bị đai lửa bủa vây. Hàng chục căn nhà bị lửa thiêu rụi.

Theo những thông tin mới nhất của Cơ quan cứu hộ dân sự Hy Lạp, cháy rừng đang tiếp tục tấn công một loạt các thị trấn ngoại ô Hy Lạp như Marathon, Drafi, Ano, Kato Souli, Pikermi, Old Penteli, Agios Stefanos, Dionysus và Pallini. Một vòng vây lửa đang tiến đến thủ đô Athens trong vòng bán kính 20km.

Ngày 23/8, Thủ tướng Hy Lạp Kostas Karamanlis đã bay thị sát tại khu vực đang bị lửa rừng tấn công. Ông Karamanlis lên tiếng kêu gọi người dân trong khu vực tuân theo những hướng dẫn của các nhà chức trách và giữ bình tĩnh.

Hiện nay, hơn 2000 người, gồm binh sỹ quân đội, lính cứu hỏa và những người tình nguyện đang trực tiếp chiến đấu với ngọn lửa hung hãn. Hy Lạp huy động tám máy bay cứu hỏa cùng hơn 30 phương tiện cơ giới tới hiện trường.

Cùng lúc đó, đáp lại lời kêu gọi trợ giúp từ chính phủ Hy Lạp, các máy bay và trực thăng cứu hỏa từ Italia, Pháp và Cyprus được phái đến để kiểm soát tình hình.  

Các nhà chức trách Hy Lạp cho biết, đây là thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất kể từ vụ cháy rừng năm 2007, làm 77 người thiệt mạng.

Linh Huy
Theo AP, Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá