Cháy tàu điện ngầm ở Mátxcơva

TP - Giữa giờ đi làm cao điểm buổi sáng 5/6, hỏa hoạn xảy ra trong đường hầm tàu điện ngầm ở Mátxcơva khiến hàng chục người bị thương, 7 người phải nhập viện, hàng ngàn người trên đường đến công sở buộc phải sơ tán, trong lúc một số đoạn đường bị đóng cửa.

> Cháy tàu ở Nhật, 6 người Nga thiệt mạng
> Nga: Cháy hầm tàu điện ngầm ở Moscow

Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, lửa bùng lên sau khi một dây dẫn điện bắt lửa bên trong đường tàu điện ngầm hướng tới ga Okhotny Ryad, gần Quảng trường Đỏ. Bộ này nói rằng, gần 50 người cần sự trợ giúp y tế và 7 người phải nhập viện do hầu hết trong số họ đều đã hít phải khói độc.

Khi các lính cứu hỏa dập tắt được ngọn lửa, các nhà chức trách đóng cửa một trong số tuyến đường tàu điện ngầm chạy ngang trung tâm thủ đô Mátxcơva. Những người chứng kiến cho biết, sau đó nhiều đường phố ở trung tâm thành phố đầy người phải đi bộ đến công sở.

Trưa 5/6, tuyến tàu điện ngầm này trở lại hoạt động bình thường, nhưng chỉ nửa giờ sau, các quan chức địa phương lại phải đóng cửa vì phát hiện thêm một dây dẫn điện bị cháy ở một đường hầm khác gần ga Okhotny Ryad.

Hệ thống tàu điện ngầm ở Mátxcơva là mạng lưới giao thông thiết yếu, mỗi ngày phục vụ đến 7 triệu hành khách. Việc phải đóng cửa đường tàu điện ngầm là rất không bình thường ở thủ đô Nga.

Đ.P
Theo AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá