Cháy tàu, gần 50 người chết

TPO – Hôm nay, 30 - 7, một vụ hỏa hoạn xảy ra trên chuyến tàu hỏa tại tiểu bang Andhra Pradesh (miền nam Ấn Độ), làm ít nhất 47 người thiệt mạng.

Cháy tàu, gần 50 người chết

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 4 giờ 20 phút (giờ địa phương), khi một đoàn tàu hỏa chở khách du lịch tới tiểu bang Andhra Pradesh, miền nam nước này. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, hầu hết hành khách đang ngủ.

Hiện tại, 47 người thiệt mạng và 28 người bị thương và còn có nguy cơ tăng lên.

Các nhân chứng cho biết, ngay khi nhân viên các toa tàu thông báo hỏa hoạn, nhiều hành khách đã liều mạng nhảy khỏi tàu và không ít người bị thương nặng.

Anh Y Sampath, một kỹ sư thoát vụ hỏa hoạn, cho biết: “Tôi bị thức giấc bởi những tiếng la hét lớn. Khi tôi tỉnh dậy, khói đen đã bao trùm lấy toàn bộ các toa tàu. Thật may là tôi đã thoát nạn”.

Các nhân viên của toa tàu đã cố gắng phá cửa cho hành khách thoát hiểm. Lực lượng chữa cháy và cứu hộ có mặt sau khi đoàn tàu dừng lại. Những người bị thương được đưa tới các trạm y tế địa phương.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Các nhà chức trách cũng cho biết, những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ. Trong năm năm qua, tai nạn đường sắt ở nước này đã cướp đi sinh mạng của 1.220 người.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá