Cháy tàu gần Điếu Ngư/Senkaku, 8 người chết và mất tích

TPO - Sáng nay (18-1), một tàu đánh cá Hàn Quốc hoạt động ở gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đã bị bốc cháy, làm 3 người thiệt mạng và năm người khác mất tích, Japantoday đưa tin.

Cháy tàu gần Điếu Ngư/Senkaku, 8 người chết và mất tích

> Trung Quốc tập trận trên Biển Đông và Hoa Đông
> Nhật dọa bắn máy bay Trung Quốc

“Chúng tôi đã nhận được tin từ các quan chức Hàn Quốc cho biết, ba người đã thiệt mạng và năm người hiện đang bị mất tích. Các nạn nhân thuộc một con tàu đánh cá Hàn Quốc bị bốc cháy ở vùng biển gần đảo Uotsuri của quần đảo Senkaku/Điếu Ngư”, dẫn lời người phát ngôn cảnh sát biển Nhật Bản.

Cảnh sát biển Nhật Bản ngay sau khi nhận được tin báo của Hàn Quốc đã cử một máy bay và hai tàu tuần tra tới khu vực này.

Máy bay tuần tra của lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản đã phát hiện được một bộ phận của con tàu, được cho là của Hàn Quốc vào lúc 8 giờ 24 phút sáng nay ở vùng biển này.

Người phát ngôn cảnh sát biển Nhật Bản cũng cho biết, con tàu đánh bắt cá gặp nạn này chở 9 người, trong đó có 7 người Hàn Quốc và hai người Trung Quốc. Một con tàu khác của Hàn Quốc đã tìm thấy 4 thủy thủ trong đó 3 người đã thiệt mạng.

Theo nguồn tin, vụ cháy xảy ra ở vùng biển cách 100 hải lý về phía bắc đảo Uotsuri, hòn đảo lớn nhất của quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

“Chúng tôi chưa xác định được quốc tịch của những người chết và mất tích”, dẫn lời người phát ngôn cảnh sát biển Nhật Bản.

Nguyễn Thủy
Theo Japantoday

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá