CHDCND Triều Tiên bắn 5 quả tên lửa

TP - Tờ báo lớn nhất Hàn Quốc Chosun Ilbo số ra ngày 30/10 cho biết, CHDCND Triều Tiên đã bắn 5 quả tên lửa tầm ngắn trong cuộc huấn luyện quân sự diễn ra tuần trước.

Triều Tiên biểu dương lực lương sau vụ thử hạt nhân đầu tiên

Dẫn lời một quan chức giấu tên của chính phủ, Chosun Ilbo khẳng định, 5 quả tên lửa đất đối không có thể bắn xa từ 10km đến gần 50km đã được bắn đi trong cuộc huấn luyện quân sự ở phía tây CHDCND Triều Tiên.

Theo quan chức giấu tên của Chính phủ Hàn Quốc, đây là một phần trong cuộc huấn luyện hàng năm nhằm kiểm tra khả năng của quân đội CHDCND Triều Tiên, nhưng bất bình thường ở số lượng lớn tên lửa được bắn ra.

Tin tức trên được phát đi vào lúc thế giới vẫn nghi ngờ CHDCND Triều Tiên đang chuẩn bị cho cuộc thử vũ khí hạt nhân lần thứ 2 sau lần đầu tiên vào ngày 9/10.

Tướng B.Bell, chỉ huy quân đội Mỹ tại Hàn Quốc, cũng tuyên bố vào ngày 30/10 rằng CHDCND Triều Tiên có thể sẽ tiến hành thêm vụ thử hạt nhân và các loại vũ khí khác.

Theo tướng Bell, Mỹ không tin CHDCND Triều Tiên sẽ ngừng thử vũ khí hạt nhân, nhưng hi vọng nước này sẽ ngừng việc sản xuất loại vũ khí này và trở lại bàn đàm phán.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá