CHDCND Triều Tiên bắt đầu phát huy hiệu Kim Jong Un

TPO- Cục An ninh CHDCND Triều Tiên bắt đầu phát huy hiệu Kim Jong Un cho các lãnh đạo cấp cao của nước này, tờ Daily NK đưa tin.

Huy hiệu đôi Kim Nhật Thành và Kim Jong Il của CHDCND Triều Tiên
Huy hiệu đôi Kim Nhật Thành và Kim Jong Il của CHDCND Triều Tiên

 LHQ: Triều Tiên vẫn đói ăn dưới thời Kim Jong-Un

Loại huy hiệu này sẽ được dùng thay thế cho huy hiệu đôi Kim Nhật Thành và Kim Jong Il mà hầu hết người dân Triều Tiên đeo kể từ khi cố Chủ tịch Kim Jong Il qua đời vào tháng 12 năm ngoái.

Daily NK dẫn lời một nguồn tin từ Bình Nhưỡng: “Huy hiệu Kim Jong Un được sản xuất ở Studio Nghệ thuật Mansudae và đang được phát hành ở thủ đô Bình Nhưỡng, huy hiệu này chỉ dành cho các cán bộ cao cấp của Đảng và lực lượng nòng cốt của CHDCND Triều Tiên. Mục đích là để người đeo thấm nhuần ý thức trách nhiệm, cụ thể là trong việc bảo vệ Đại tướng Kim Jong Un”.

Cũng theo nguồn tin này, huy hiệu mới tương tự như huy hiệu Kim Nhật Thành, có khắc hình ảnh lãnh tụ đất nước ở giữa. Hình khắc trên huy hiệu là ông Kim Jong Un đang mỉm cười trên nền nền đơn giản không trang trí hoa văn.

"Những người nhận huy hiệu với chân dung của Kim Jong Un trân trọng chúng như thể vừa nhận được huy chương”, Daily NK dẫn lời người cung cấp thông tin từ Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, Triều Tiên cũng đang sản xuất huy hiệu đôi mới dành cho người dân. Huy hiệu này có thêm hình những bông hoa bên dưới hai hình cố lãnh đạo để phân biệt với những cán bộ cấp cao của Đảng, chính quyền, và quân sự. Người ta cho rằng những bông hoa ở huy hiệu là biểu tượng cho lòng hiếu thảo của tân lãnh đạo Kim Jong Un với cha và ông.

Ở CHDCND Triều Tiên, việc đeo huy hiệu có chân dung của người đứng đầu nhà nước là điều bắt buộc.

Phan Yến
Theo DailyNK

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá