CHDCND Triều Tiên: Lũ lụt làm hàng trăm người chết

TPO - Hãng thông tấn Bình Nhưỡng KCNA hôm nay đưa tin, lũ lụt do mưa lớn gây ra trong tuần qua đã khiến hàng trăm người dân nước này bị thiệt mạng hoặc mất tích.

Cũng theo KCNA, lũ lụt còn gây ngập hàng chục ngàn hecta hoa màu và cây lương thực, đồng thời phá hủy hơn 30.000 ngôi nhà. Chịu thiệt hại nặng nhất là tỉnh Kangwon, nơi có hơn 20.000 ngôi nhà bị lũ lụt cuốn trôi hoặc gây hư hại. Ngoài ra, các tỉnh Bắc Hwanghae và Nam Hamgyong cũng chịu thiệt hại.

Cơ quan thông tấn của Bình Nhưỡng cho biết thêm, đợt mưa bão dữ dội bắt đầu từ ngày 7/8 gây ra “thiệt hại ghê gớm về người và của”. KCNA nhấn mạnh: “Theo những thông tin ban đầu từ khắp cả nước, mưa lớn đã khiến hàng trăm người chết và mất tích, phá hủy 30.000 nhà dân cùng ít nhất 800 công trình công cộng, hơn 540 cây cầu bị hư hại và nhiều đoạn đường sắt bị phá hỏng”.

Thiên tai còn cắt đứt hệ thống liên lạc và mạng lưới cung cấp điện ở nhiều nơi tại CHDCND Triều Tiên. Tháng 8 năm ngoái, nước này cũng từng hứng chịu đợt lũ lụt nghiêm trọng làm hàng trăm người chết. Sau đó, Hàn Quốc và Chương trình lương thực thế giới (WFP) đều gửi hàng cứu trợ tới giúp đỡ.

Thành An
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá