CHDCND Triều Tiên: Mưa lũ làm 600 người chết

TP - Ngày 25/8, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) lần đầu tiên công bố số người chết trong vụ mưa lũ mấy ngày qua tại CHDCND Triều Tiên lên đến ít nhất 600 người.

Trước đó, các nhóm cứu trợ quốc tế tại CHDCND Triều Tiên cho biết chỉ có khoảng 300 người bị thiệt mạng hoặc mất tích do mưa lũ.

Hãng thông tấn KCNA nói rằng mưa lớn đã gây ra thiệt hại to lớn về vật chất cho đất nước, tạo ra những khó khăn chưa từng có trong đời sống của nhân dân và trong xây dựng kinh tế.

Hãng tin này nói ít nhất 100.000 người đã rơi vào cảnh màn trời chiếu đất và hơn 8000 tòa nhà công cộng bị phá hủy hoàn toàn, hơn 1.000 nhà máy hoặc tòa nhà hầm mỏ đã bị phá hủy hoặc ngập nước mưa cùng với rất nhiều đất canh tác bị  cuốn trôi.

Hãng tin KCNA cho biết, mưa lớn đã làm ngập 4 hầm đường sắt, gây ra lở đất chôn vùi ít nhất 200 đoạn đường ray, hàng ngàn đoạn đường bộ và cầu cống bị phá hủy.

Đây là lần đầu tiên KCNA đưa con số cụ thể về thiệt hại do thiên tai gây ra ở CHDCND Triều Tiên. Các con số trên được dẫn từ nguồn Tổng cục Thống kê trung ương CHDCND Triều Tiên.

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá